Ký sự: Bóng "Rơi" trên vùng núi A Lưới

Đăng lúc: Thứ năm - 08/08/2013 08:20 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Nhằm tạo sân chơi giao lưu, học hỏi tinh thần thể dục thể thao cho các anh em GĐPT huyện vùng cao A Lưới, chư Tôn đức trong Ban Trị sự đã quyết định cho các anh em GĐPT huyện A Lưới tham gia giải bóng đá Kiền Trắc - 2013 do PB BHD GĐPT tỉnh TT. Huế tổ chức từ ngày 03.08 đến ngày 17.08.2013.


GĐPT huyện A Lưới đảnh lễ Tam Bảo trước giờ ra sânLễ Khai mạc Vòng Chung kết Cúp Kiền Trắc 2013

Cầu thủ GĐPT huyện A Lưới tuyên thệ
 
Khởi đầu trận đấu đầu tiên ngày 03.08.2013 các tuyển thủ GĐPT A Lưới gặp các tuyển thủ GĐPT Thành Nội đó là một lợi thế cho Ban Huấn luyện A Lưới. Thế nhưng, vì thiếu quá nhiều cầu thủ chủ chốt nên sức mạnh của các tuyển thủ A Lưới giảm đi rõ rệt, nhưng không vì thế mà các tuyển thủ A Lưới lép vế trước Thành Nội. Những pha lên bóng dồn dập của đội bóng áo vàng làm cho đối thủ Thành Nội chống đỡ liên hồi. Tuy dồn dập đối thủ nhưng những cơ hội ăn bàn dường như vô duyên với đội bóng vùng cao. Cứ mãi miết tấn công rồi một phút bất cẩn A Lưới đã phải trả giá, 2 bàn thắng liên tiếp của GĐPT Thành Nội làm cho các tuyển thủ A Lưới đành chịu thất thủ.
 


Đại đức Thích Tín Nhơn cùng đội bóng
 
 

Đại đức Thích Tâm Phương, Đại đức Thích Tín Nhơn chụp hình trước giờ khai mạcTrận đầu tiên GĐPT huyện A Lưới gặp GĐPT Thành Nôi tỷ số 0 - 2


 
Tối hôm đó, chư Tôn đức khích lệ tinh thần các tuyển thủ A Lưới nên đã cho các anh em đi dạo thuyền rồng trên Sông Hương và nghe ca Huế, thả đăng cầu nguyện, một ấn tượng khó quên của các anh em vùng sâu vùng xa.
 
 

Đi thuyền rồng và nghe ca Huế

niềm vui của thầy và tròthả đăng cầu nguyện
 
Ngậm ngùi thất bại trước trận đầu tiên ra sân. GĐPT A Lưới với đội hình đồng điều quyết tâm dành trọn 3 điểm trên sân Phú Thanh khi gặp đội GĐPT Triều Thủy ngày 05.08.2013, nửa hiệp đầu tiên, những sai lầm chết người từ các cầu thủ GĐPT A Lưới, và điều gì đến cũng đã đến, các cầu thủ GĐPT Triều Thủy đã nã liên tiếp 2 bàn thắng vào khung thành A Lưới và đó cũng là tỉ số của hiệp 1. Bước sang hiệp 2 với sự khích lệ của quý Thầy, Cô trong Ban Trị sự huyện nhà A Lưới và sự điều chỉnh kịp thời của Huấn luyện viên, GĐPT A Lưới đã lật ngược tình thế trận đấu trở nên sôi động hẳn, những pha ăn miếng trả miếng của hai đội làm cho khán giả xem không khỏi thót tim, chính đại đức Thích Tâm Phương đã nhận xét "trận đấu thật hấp dẫn và kịch tính", và một buổi chiều hoàn hảo với GĐPT a lưới, cú lội ngược dòng ngoạn mục đem về trận hòa rất cần thiết cho đội bóng từ vùng núi cao.
 
Kết thúc trận đấu quý thầy trong Ban Trị sự phật giáo huyện hết lời khen ngợi, không chỉ khen các em đá hay mà khen cho tinh thần vượt bật của đội nhà.
 
 

trận thứ hai GĐPT huyện A Lưới gặp GĐPT Triều Thủy tỷ số 3 - 3

những pha bóng đột phá


 
Một hòa một thua, A Lưới bắt buộc phải thắng trước các cầu thủ GĐPT Diêm Phụng đến từ đơn vị huyện Phú Lộc mới hòng đi tiếp ngày 07.08.2013. Các cầu thủ hiểu rõ nhiệm vụ nặng nề trước mắt nên ai cũng gắng tập luyện chăm chỉ để không phụ lòng tình yêu thương của chư Tôn đức dành cho mình. Trước giờ ra đi Đại đức Thích Tín Nhơn cho các cầu thủ GĐPT huyện A Lưới hoạt động công tác xã hội, thăm viếng và tặng quà đến các bệnh nhân Bệnh viện Tâm thần – Huế, rồi lễ Phật để cầu nguyện cho toàn đội ra đi một cách suôn sẽ, bình tĩnh trước sự hơn thua của thế gian, thắng không kiêu và thua không nản, không lo rầu, phiền muộn….
 
 

GĐPT huyện A Lưới thăm và tặng quà đến các bệnh nhân bệnh viện Tâm thần Huếchia sẻ niềm đau nổi khổ


 
Tiếng còi tung bóng của Trọng tài vang lên, những bước chạy đầu tiên cho ta thấy sự quyết tâm cao của GĐPT A Lưới, tiếng reo hò A Lưới cố lên, A Lưới cố lên cứ la thất thanh của khán giả làm cho mỗi bước chạy của các cầu thủ thêm phần cứng cáp hơn và giữ bóng chặt hơn.
 
Gần hết hiệp 1, chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới mới về đến sân bóng Thuận An để động viên các tuyển thủ huyện nhà, phái đoàn Ban Trị sự có Đại đức Thích Tâm Phương, Đại đức Thích Tín Nhơn, Đại đức Thích Thiền Tâm, Đại đức Thích Chơn Định, Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, Sư cô Thích Nữ Liên Trí và các phóng viên trang nhà Phật giáo A Lưới đang công tác tổ chức khóa tu Một ngày an lạc cho đồng bào Phật tử vùng cao vừa về đến. Tinh thần của sân bóng sôi động lên hẳn khi chư Tôn đức vừa đến sân, tiếng của bình luận viên vang lên, như một liều thuốc tăng lực cho các tuyển thủ GĐPT A Lưới.
 
vaooooooooooooooooooo! cả đội như vỡ òa, thế nhưng trọng tài đã thổi còi "việt vị". GĐPT A Lưới tiếp tục phản công và tạo bao sóng gió khung thành đội bạn, và nếu như may mắn thì những cơ hợi đó điều có thể chuyển thành bàn thắng. Những đại diện đến từ GĐPT Diêm Phụng huyện Phú Lộc không có tiếng nói gì, dường như lép vế trước GĐPT A Lưới với tinh thần cao độ. Đến nỗi bình luận viên là anh Nguyên Quân – Trần Hữu Cửu phát biểu: ''hình như đội bóng GĐPT Diêm Phụng đang nhường sân chơi cho đội A Lưới ". A Lưới lại mãi miết tấn công hòng kiếm bàn thắng để đi vào trong. Nhưng hình như một ngày không may mắn đối với các cầu thủ vùng cao này, bóng không trúng sàn ngang thì trúng cột dọc, không việt vị thì lại bóng chạm tay, tiếng còi oan nghiệt Trọng tài đã đánh mất A Lưới một bàn thắng ngoạn mục. Những phút cuối cùng A Lưới bị xuống sức và một sai sót từ cầu thủ A Lưới đã để cho đội bạn chọc thủng lưới ở phút 69. A Lưới đành thất bại trước các cầu thủ đến từ Phú Lộc. Một cầu thủ của A Lưới phát biểu sau trân đấu: ''trúng sàn ngang là con nghi rồi, bởi vì đối với bóng đá đó là một điều không may mắn". Quả thật không may cho A Lưới nếu như nhìn cục diện trận đấu thì người ta sẽ hỏi A Lưới thắng mấy không rồi chứ không phải về tay không như hôm nay.
 
Nhưng cảm ơn A Lưới, một tinh thần đầy quả quyết, chúng tôi tin tưởng rằng bóng đá GĐPT A Lưới sẽ phát triển hơn nữa vào những năm tiếp theo sẽ đạt những kết quả tốt hơn và đem vinh quang về cho huyện nhà. Chúng tôi rất hoan hỷ với tinh thần lục hòa của các Lam viên A Lưới, các anh em đã bỏ tất cả công việc để cống hiến cho tổ chức GĐPT, các anh em đã làm chư Tôn đức cảm động như lời dạy của Đại đức Trưởng Ban Trị sự “Với tinh thần lục hòa của tổ chức GĐPT, thắng không kiêu, bại không nản”. Đó chính là bàn thắng của GĐPT huyện A Lưới. 
 


chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới chụp hình lưu niệm trước giờ chia tay cùng đội bóng

chư Tôn đức cổ động viêntrận thứ ba GĐPT huyện A Lưới gặp GĐPT Diêm Phụng tỷ số 0 - 1

 
Tác giả bài viết: PV phatgiaoaluoi.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
tranhuuthang - Đăng lúc: 08/08/2013 09:46
Kiền Trắc ơi cho mình nhắn gởi
Nổi tâm tình đến A Lưới yêu thương
Trái bóng lăn nhưng lòng ta tỉnh lặng
Ơn Qúy Thầy mong A Lưới ghi Tâm
Avata
NGUYÊN QUÂN - Đăng lúc: 08/08/2013 08:49
Ôi, lạy Phật! Đọc xong bài viết mà cảm động đến rơi nước mắt bởi hơn ai hết mình chính là người hiểu rõ A Lưới nhất. Thật xúc động không thể nói thành lời khi phải chia tay những người bạn, người anh em khả ái. Đêm qua, đã gần nữa đêm mình vẫn còn liên lạc với anh em xem thử đã lên đến nhà an toàn hay chưa! Quá buồn vì các anh em đã dừng cuộc chơi nhưng thôi cũng đành vậy. Mong một ngày kia ta lại gặp nhau trên tinh thần cùng chung lý tưởng và xây dựng. Nếu mình còn duyên với trách nhiệm, mình hy vọng rằng A Lưới luôn luôn có mặt trong các cuộc chơi bởi các bạn luôn hiện hữu trong trái tim mình. Chào tinh tấn, hẹn ngày mai tái ngộ!

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 63
  • Khách viếng thăm: 60
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 20203
  • Tháng hiện tại: 317099
  • Tổng lượt truy cập: 37425413
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012