Ban Truyền thông A Lưới và Gia đình Hương Sen phóng sanh đăng lần thứ 2 năm Đinh Dậu

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/04/2017 10:50 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Tối ngày 9/4/2017 (13/3/Đinh Dậu) với niệm vì lợi ích, vì hạnh phúc cho chúng sanh, vì lòng thương tưởng cho đời, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư thiên và loài người hướng về Đại lễ Phật đản PL. 2561 - DL. 2017 sắp đến.
Thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo Phật, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo A Lưới & chúng đệ tử Gia đình Hương Sen tổ chức Phóng sanh đăng tại Bến Thuyền Toà Khâm, số 49, đường Lê Lợi, thành phố Huế.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Phương đã hướng dẫn đại chúng, quý Đạo hữu Phật tử Ban Biên tập, phóng viên, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh, tiếp theo đó là thời khóa tụng kinh Phổ Môn, cúng thí thực, phóng sanh các loại và thả hoa đăng trên Sông Hương, với niệm thành kính đó góp phần cầu nguyện công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và các Phật sự tại huyện A Lưới được thành tựu viên mãn, đồng thời cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, thế giới hòa bình, đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.
 
Điều quý báu nhất của mỗi chúng sinh đều là mạng sống. Giết hại chúng thì chúng oán hận nhất, oan cừu kết sâu nhất, cho nên nói nghiệp giết hại là nặng nhất. Ngược lại, cứu sống được chúng thì chúng cảm kích nhất, tạo được nhiều phước thiện nhất, cho nên nói công đức phóng sinh là đệ nhất.
 

Những ai phê phán, hủy báng việc phóng sinh, hoặc cản trở nghi ngờ việc phóng sinh cần phải lưu ý. Vì cản trở người phóng sinh thì cũng giống như sát sinh, khiến cho hàng ngàn hàng vạn sinh mạng không được giải cứu, phải hàm oan mà chết. Tội lỗi đó thật là vô lượng vô biên. Nhất định phải gấp rút sám hối, sửa lỗi, nếu không thì khổ hình nơi địa ngục nhất định không tránh khỏi.

Hình ảnh của buổi lễ:

 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 59
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7194
  • Tháng hiện tại: 397830
  • Tổng lượt truy cập: 31288109
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012