Đại đức Thích Tâm Phương thuyết giảng tại khóa tu "Suối nguồn yêu thương 4"

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/07/2019 23:13 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Sáng nay, ngày 07 tháng 7 năm 2019 nằm trong chương trình khóa tu tuổi trẻ "Suối nguồn yêu thương 4" tại huyện A Lưới. Đại đức Thích Tâm Phương, UVBTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu đã có thời Pháp thoại đến với các khóa sinh .


Video Đại đức Thích Tâm Phương thuyết giảng đề tài "Chọn bạn mà chơi"
 
Có thể nói, tình bạn là sự hy sinh, giúp nhau cùng tiến bộ. Tình bạn đó không còn là tình bạn thường tình, mà đã tạo nên một nhân cách lớn, và không phải chỉ có trong những trang “cổ tích”, mà là một hình ảnh tuyệt đẹp giữa đời thường, trong xã hội hiện đại. Đó là bức thông điệp và nội dung mà Đại đức Giảng sư muốn truyền tải đến các khóa sinh thông qua chủ đề "Chọn bạn mà chơi".

Qua bốn kiểu kết bạn trong kinh Hiền Nhân:

01. Kết bạn như Hoa

02 Kết bạn như Cân

03. Kết bạn như Núi

04. Kết bạn như Đất.

Đức Phật đã dạy chúng ta nhận thức rõ lối ứng xử trong mối tương quan bạn bè,hay nói khác hơn, dù chúng ta làm bất cứ nghề nghiệp gì, khi chọn đối tác hay tạo mối quan hệ, chúng tacũng có thể ứng dụng bốn cách này để có thể nhận chân về những mối quan hệ mà ta đang có, đồng thờitạo nên một lối ứng xử có thủy có chung, có văn hóa, đạo đức.

Có thể nói, qua đây, chúng ta cũng thấy rõ giáo lý đạo Phật không chỉ nói về những vấn đề “xuất thế”, mà Đức Phật cũng đã rất chú trọng về vấn đề “nhập thế” - hoàn thiện nhân cách trước khi đạt được thánh cách - giúp cho tất cả chúng ta một phương pháp ứng xử phù hợp với đạo lý làm người, tạo nên một nhâncách sống. Nhân cách sống đó, dù bất cứ ở đâu và bất cứ thời điểm nào, cũng có thể ứng dụng và mang lại những kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Phương quang lâm

Đại đức thích Hương sơn giới thiệu

Đại đức Giảng sư chia sẽ đề tài "Chọn bạn mà chơi"

Đại đức Giảng sư trả lời vấn đáp các khóa sinhĐại đức Thích Hương son cảm tạ và tặng hoa đến Đại đức Giảng sư
 
Trước đó chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã hướng dẫn các khóa sinh thực tập nghi thức Quá đường (dùng cơm trong chánh niệm). Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm, thanh tinh. Sau lễ Quá đường các em được chư Tôn đức hướng dẫn niệm Phật kinh hành, từng bước chân bước đi trong chánh niệm kèm theo câu Phật hiệu "Nam mô A Di Đà Phật" giúp các em trở về thâm tâm thanh tịnh vốn có của bản thân mình.


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 72
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 964366
  • Tổng lượt truy cập: 50788666
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012