Khóa tu tuổi trẻ "Suối nguồn yêu thương 4" ngày đầu tiên tại huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/07/2019 08:08 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, Huynh trưởng, Đoàn sinh có môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng ở nhà trường.
Giúp các em nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, hiểu được đâu là điều xấu điều ác nên tránh, điều tốt, điều thiện nên làm, nâng cao nhân cách đạo đức của con người. Bên cạnh đó rèn luyện cho các em đức tính tự giác trong học tập, trong lao động. Ý thức được bổn phận trách nhiệm của con người đối với ông bà, cha mẹ thầy cô, xã hội.
 
Tập cho các em sống có lý tưởng và định hướng cho tương lai. Tạo cho các em có sự hiểu biết và kính tin Tam Bảo, để cho các em biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và nhất là các em sẽ trở thành con hiền, cháu thảo, trò ngoan.
 
Khóa tu "Suối nguồn yêu thương 4" diễn ra trong 3 ngày từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 7 năm 2019 (3-5/6 Kỷ Hợi). Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, Huynh trưởng, Đoàn sinh có môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng ở nhà trường.

Chiều ngày 03/7/2019, các khóa sinh đã vân tập đầy đủ tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới để làm thủ tục phân chia đội chúng. Trước đó, Ban Trị sự và các khóa sinh tại thành phố Huế về tại Tổ đình Tường Vân để cử hành khóa lễ cầu nguyện cho khóa tu thành tựu viên mãn. Ban Tổ chức đã thành tâm cung thỉnh Hòa thượng Thích Chơn Tế, Giáo phârm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Môn phái, Trú trì Tổ đình Tường Vân chứng minh cầu nguyện, dịp này, Hòa thượng đã ủng hộ tịnh tài đến Ban Tổ chức.

Khóa tu "Suối nguồn yêu thương 4" sẽ là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.
 
Chương trình tu học của các em được Ban Tổ chức rà soát rất kỹ lưỡng qua các phiên họp, những thời khóa được chư Tôn đức hướng dẫn rõ ràng sâu sắc nhưng vô cùng gần gũi cùng lứa tuổi các em.

Chùm ảnh ghi nhận được trong ngày đầu tiên:
 


Ban Tổ chức tiếp nhận Khóa sinhBan Trị sự đảnh lễ tác bạch cung thỉnh Hòa thượng Thích Chơn Tế quang lâm niêm hương cầu nguyện

Hòa thượng chứng minh niêm hương bạch Phật

Hòa thượng Thích Chơn Tế ban đạo từĐại đức Thích Hương Sơn, Đại đức Thích Nhật Siêu hướng dẫn oai nghiChư Tôn đức hướng dẫn nghi thức sám hốiHô canh ngồi thiền


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 83
  • Hôm nay: 17880
  • Tháng hiện tại: 579781
  • Tổng lượt truy cập: 49419781
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012