Lễ Hằng thuận của hai bạn trẻ Công Toại & Thúy Mỹ tại Niệm Phật đường Tây Hải - Huế

Đăng lúc: Thứ tư - 26/06/2019 02:21 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 26/6, tại Niệm Phật đường Tây Hải (Thôn Tây Hải, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã trang nghiêm diễn ra lễ Hằng thuận của đôi bạn trẻ Công Toại và Thúy Mỹ.
Buổi lễ Hằng thuận đặt dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Hoàn Thục, trú trì NPĐ Tây Hải; chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện cùng tham dự cầu nguyện cho buổi lễ.

Đôi tân lang, tân nương Tôn Thất Công Toại và Trần Thị Thúy Mỹ đã có duyên từ tiền kiếp, nên hôm nay mới hẹn thề nên nghĩa trăm năm. Trải qua thời gian dài yêu thương và tìm hiểu nhau, để đến hôm nay ngày lành tháng tốt, được sự đồng thuận của cha mẹ hai bên, tổ chức lễ Hằng thuận, kết tóc se duyên cho đôi uyên ương tại Niệm Phật đường Tây Hải, dưới sự chứng minh cầu nguyện, chúc phúc của chư Tôn đức cùng bà con, bạn bè xa gần, chúc cho tân lang tân nương “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương”.
 
Đại diện hai gia đình phát biểu tại buổi lễ: “Hôm nay trong ngày đại hỷ được sự nhất trí của hai gia đình cha mẹ đã xin phép Sư cô Trú trì cử hành Lễ Hằng thuận tại Niệm Phật đường Tây Hải để cầu mong đức Phật, chư vị Bồ Tát, chư vị Thánh Tăng gia hộ độ trì cho cuộc sống hạnh phúc gia đình các con được trăm năm đầu bạc rang long. Trong thời gian thiêng liêng có hạn, chúng con không biết nói sao cho hết công đức của chư Tôn đức đã dành thời gian quang lâm chứng minh cử hành lễ Hằng thuận cho hai con của chúng con. Chúng con xin đảnh lễ tri ân và cầu nguyện chư Tôn đức nhiều sức khỏe để hoằng dương Phật Pháp và xin quí ngài ban lời giáo dưỡng để tất cả mọi người lấy đó làm hành trang cho cuộc sống”.

Đối trước Tam bảo cùng hiện tiền chư Tôn giáo phẩm cũng như cha mẹ và bà con hai họ, đội bạn trẻ Công Toại và Thúy Mỹ đọc lời phát nguyện: Dẫu cuộc đời có gặp khó khăn thử thách, chúng con cũng đồng lòng đồng cam cộng khổ, trên thuận dưới hòa sống trọn đạo làm con và bổn phận của người con Phật. Chúng con luôn tôn trọng nhau, thành thật và thủy chung trọn đời, để khỏi phụ công ơn sanh thành giáo dưỡng và niềm tin yêu của cha mẹ cũng như tỏ lòng tri ân đến Tam bảo và chư Tôn đức, chúng con nguyện phụng đạo giúp đời, làm người công dân tốt trong xã hội.

Trong ngày trọng đại của đôi uyên ương hôm nay, Sư cô trú trì đã có món quà cùng với lời chúc phúc trao đến cho đôi bạn trẻ. Và để nhắc nhở cho đôi tân lang, tân nương hiểu hơn về cuộc sống hạnh phúc lứa đôi theo tinh thần đức Phật dạy về hạnh phúc gia đình cho người Phật tử, sống làm sao cho đúng đạo lý làm người và giữ được bản sắc văn hóa của người Việt Nam.

Nghi thức trao nhẫn cưới là một phần không thể thiếu trong buổi lễ hằng thuận, Đại đức Thích Tâm Phương đã chú nguyện trao đôi nhẫn cưới cho đôi tân lang, tân nương. Nhẫn cưới là một đôi biểu trưng cho sự gắn kết không thể nào thiếu, biểu trưng cho tình cảm vợ chồng trước sau như một vì được làm vàng hay kim loại rắn chắc, biểu trưng cho tình cảm vợ chồng luôn được viên dung tròn đầy vì nhẫn có hình tròn ... Điều quan trọng hơn nữa, "nhẫn" là đức tính không thể thiếu trong cuộc sống lứa đôi "Chữ nhẫn là chữ tương vàng, ai mà nhẫn được thì càng sống lâu".

Sau lời chỉ dạy của Đại đức chứng minh, chương trình lễ Hằng thuận của hai Phật tử kết thúc bằng khóa lễ cầu nguyện cho đôi bạn trẻ với nghi lễ truyền thống chúc phúc cho đôi tân lang, tân nương.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Chánh điện NPĐ Tây Hải

Đại diện gia đình dâng lời tác bạch cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch PhậtTân lang Tôn Thất Công Toại dâng lời phát nguyệnDâng trà và đảnh lễ tứ thân Phụ mẫuSư cô Trú trì tặng quà chúc phúc đến đôi bạn trẻĐại đức chứng minh sái tịnh đôi nhẫn cưới và trao đến đôi bạn trẻ

Đại đức Thích Tâm Phương ban đạo từĐại đức Thích Tâm Phương cử hành nghi lễ cầu nguyện

Tân Nương dâng lời cảm tạ đến chư Tôn đứcChụp hình lưu niệmTác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 139
  • Khách viếng thăm: 136
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 31409
  • Tháng hiện tại: 931090
  • Tổng lượt truy cập: 50743130
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012