Khoá tu Bát Quan trai lần thứ 10 đến Đồng bào Phật tử các giới tại NPĐ Sơn Thủy

Đăng lúc: Thứ ba - 26/11/2019 14:18 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Ngày 26 tháng 11 năm 2019 (01.11 Kỷ Hợi), tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu Bát Quan trai lần thứ 10 đến đồng bào Phật tử các giới.
Quang lâm chứng minh và hướng dẫn đạo tràng có Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới, Ni sư Thích Nữ Diệu Trung, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban TTXH; Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới và đông đảo thiện tín Phật tử về tham dự.

Sau nghi thức sám hối lục căn của đạo tràng, Ban Nghi lễ NPĐ Sơn Thủy đã trang nghiêm cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Phương quang lâm chánh điện để niêm hương bạch Phật và cử hành nghi thức truyền giới Bát Quan trai đến quý Phật tử.

Sau phần truyền giới, Đại đức Thích Tâm phương đã có bài pháp thoại "Quán niệm về vô thường trong đời sống thường nhật". Qua đó Đại đức muốn truyền tải đến quý Phật tử nhận thức rõ ràng về vô thường.

Vô thường là một quy luật trong thế giới duyên sinh, vô ngã, vì thế không thể trốn chạy vô thường. Muốn vượt qua những niềm đau nỗi khổ mà chúng ta cho là do vô thường đem đến như già, bệnh, chết, mất mát tình yêu, sự nghiệp, danh tiếng, người thân…, không gì hơn nhận thức rõ về nó và tính vô ngã của vạn sự vạn vật, bớt bám víu, chấp thủ, bớt tham ái. Đó là tâm lý, nhận thức cần thiết.

Còn hoạt động đời sống, cần sống thuận theo quy luật duyên sinh, nhân quả, chọn những nhân duyên lành mà gieo để gặt hái được những quả báo tốt đẹp trong đời sống, để đón nhận sự vô thường những thay đổi, chuyển biến xảy đến theo chiều hướng tích cực cho mình.  

Vì vô thường nên mới có sự trưởng thành, con người mới có cơ hội học tập, rèn luyện, tu hành để tiến bộ, phát triển nhận thức, tư duy, trí tuệ, tiến lên từ người ngu thành người trí, từ người xấu thành người tốt, người tầm thường thành người phi thường, từ phàm phu thành thánh nhân, Phật.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Niệm Phật cầu gia hộ

Đại đức chứng minh truyền Bát Quan trai giới đến quý Phật tửLễ Quá đường

Kinh hành niệm Phật

Phát cháo định kỳ tại bệnh viện huyện A Lưới
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 239
  • Khách viếng thăm: 235
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 15575
  • Tháng hiện tại: 893443
  • Tổng lượt truy cập: 52681558
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012