Khóa tu Bát Quan trai lần thứ 2 đến đồng bào Phật tử các giới tại NPĐ Sơn Thủy

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/04/2019 20:00 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Sáng nay, ngày 01 tháng 3 năm Kỷ Hợi, , quý Đạo hữu Phật tử các giới đã vân tập về Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy huyện A Lưới để tham dự khóa tu Niệm Phật và thọ Bát quan trai giới lần thứ 2 do Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tổ chức.
Khóa tu niệm Phật được sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới: Đại đức Thích Thiền Nguyện, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện A Lưới; Ni sư Thích Nữ Diệu Trung, Phó Ban Trị sự; Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới cùng các Đạo hữu tham dự khóa tu.

Trước khi nghe thời pháp quý Đạo hữu Phật tử được Đại đức Thích Thiền Nguyện đã hướng dẫn và truyền Bát quan trai giới.

Theo đó Đại đức cũng đã có bài pháp thoại " Bốn hạng người". Trong các Kinh tạng Pàli, Đức Thế tôn thường nhắc đến bốn hạng người sống trên đời:

- Hạng tự hành khổ mình, chuyên tâm hành khổ mình. 

-  Hạng hành khổ người, chuyên tâm hành khổ người. 

-  Hạng vừa tự hành khổ mình, chuyên tâm hành khổ mình; vừahành khổ người, chuyên tâm hành khổ người. 

-  Hạng không tự làm khổ mình, không chuyên tâm tự làm khổ mình; cũng không làm khổ người, không chuyên tâm làm khổ người.

Qua lời giảng dạy của Đức Thế Tôn, chúng ta phải ý thức được rằng, đời sống của mỗi người có hạnh phúc và thánh thiện hay không, không nằm ở sự nguyện cầu van xin, hay dựa dẫm vào một thế lực thần linh nào khác, hay ước vọng một sự che chở nào của thế lực bên ngoài, mà ở chính sự tu tập của chính mỗi người, nếu mỗi người biết tu tập chuyển hóa những nghiệp ác thành nghiệp thiện. Vì, nghiệp quyết định vận mệnh hiện tại của mỗi người và nghiệp cũng làm thay đổi vận mệnh hiện tại của con người và quyết định vận mệnh tương lai của người ấy, và nên ghi nhớ rằng: Không phải do sinh trưởng mà một người trở nên cao quý hay hạ tiện, mà do nghiệp hay hành động có tác ý khiến người ấy trở nên cao quý hay hạ tiện.
 
Quan điểm này của Đức Phật cho thấy cái nhìn mới mẻ của Ngài về con người và giá trị của con người, hơn hết là giá trị về một con đường hướng thượng. Như vậy, con đường hướng thượng, là con đường tu tập chuyển hóa những nghiệp nhân bất thiện, hướng đến sự đoạn tận khổ đau, đạt đến quả vị giải thoát. Con đường hướng thượng ấy, mỗi người là chủ nhân của chính mình và phải tự mình cất bước.
 

Một số hình ảnh ghi nhận được:Khóa lễ sám hối

Đại đức Thích Thiền Nguyện niêm hương bạch Phật

Lễ Quá đường

Kinh hành niệm Phật 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 56
  • Khách viếng thăm: 54
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4796
  • Tháng hiện tại: 352827
  • Tổng lượt truy cập: 44500668
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012