Thông điệp chúc mừng Phật Đản của Tổng thống nước Sri Lanka

Đăng lúc: Thứ tư - 24/04/2019 15:09 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Phật tử trên toàn thế giới đang tổ chức Đại lễ Kỷ niệm Phật đản với lòng nhiệt thành, nhiệt huyết về những sự kiện quan trọng đã diễn ra trong cuộc đời của đức Tất-đạt-đa Cồ-đàm, được gọi là ngày đản sinh của đức Tất-đạt-đa Cồ-đàm, đức Tất-đạt-đa Cồ Đàm thành đạo.
Tôi rất vinh dự gửi lời chúc mừng đến Lễ Kỷ niệm ngày Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ 16, được tổ chức tại Việt Nam.
 
Những giáo lý của đức Phật đã chứng minh về tầm nhìn vĩ đại của một đấng hiền nhân tôn giáo tối thượng và là một triết gia của nhân loại, nó có giá trị bất diệt đối với văn minh nhân loại.
 
Là một đất nước được ban ơn từ những giáo lý của đức Phật mà cả thế giới đều chấp nhận là triết lý vĩ đại bởi không chỉ những người đã cống hiến mà còn là những bậc trí tuệ trên toàn thế giới. Do vậy mà, đây là trách nhiệm của chúng ta để bảo vệ, bảo tồn và duy trì những giáo lý của đức Phật cho các thế hệ tương lai.
 
 
Tôi xin kính chúc Đại lễ Phật đản LHQ lần thứ 16 tại Việt Nam. Và tôi tin rằng việc làm cao thượng này sẽ mang lại đóng góp sâu sắc cho hòa bình Thế giới.
 
Với nỗ lực của Liên hợp quốc và Chính phủ Việt Nam tổ chức ngày Phật đản của Liên hợp quốc tại Hà Nội là rất đáng khen ngợi, vì đó là những bước để truyền bá Phật giáo để tìm kiếm hòa bình bằng cách loại bỏ những xung đột, tà ý và rối loạn gây chia rẽ con người. Thật đáng khen ngợi về những bước tiến có giá trị để kết nối niềm hân hoan tâm linh và niềm hạnh phúc an bình mà có thể đạt được qua triết lý vĩ đại này.
 
Đây là đặc quyền tự hào của tôi để ghi nhận diễn đàn quan trọng này mà đất nước Sri Lanka mong mỏi nhận được sự công nhận của “Những ký ức của Thế giới” của Liên hợp quốc trong Tam Tạng Kinh điển (Tipitaka), là Di sản quốc gia của đất nước Sri Lanka. Chúng tôi mong chờ sự ủng hộ của Cộng đồng Phật Giáo thế giới vì những nỗ lực cao cả này.
 
Tôi xin kính chúc Đại lễ Phật đản LHQ lần thứ 16 tại Việt Nam. Và tôi tin rằng việc làm cao thượng này sẽ mang lại đóng góp sâu sắc cho hòa bình Thế giới.
 
Maithripala Sirisena (Tổng thống Sri Lanka)
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 115
  • Khách viếng thăm: 95
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 15300
  • Tháng hiện tại: 216438
  • Tổng lượt truy cập: 44364279
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012