Huế: GĐPT Đốc Sơ tổ chức Trại bay cho Ngành Thiếu

Đăng lúc: Thứ năm - 01/11/2012 15:17 - Người đăng bài viết: Đặng Duy Trường
Huế: GĐPT Đốc Sơ tổ chức Trại bay cho Ngành Thiếu

Huế: GĐPT Đốc Sơ tổ chức Trại bay cho Ngành Thiếu

Hướng đến chào mừng Hội nghị Huynh trưởng GĐPT Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2012 - 2017. GĐPT Đốc Sơ - Huế đã tổ chức trại bay cho Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành Thiếu của Gia đình. Trại bay tổ chức được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành thiếu với số lượng gần 30 anh chị và Đoàn sinh theo chủ đề "GĐPT Đốc Sơ tìm hiểu về các ngôi chùa tại thành phố Huế".
Hướng đến chào mừng Hội nghị Huynh trưởng GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2012 - 2017. Vào ngày 14.10.2012 tại chùa Đốc Sơ phường An Hòa, thành phố Huế, Ban Huynh trưởng GĐPT Đốc Sơ đã tổ chức trại bay cho Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành Thiếu.

Trại bay tổ chức dưới sự hướng dẫn của anh Huynh trưởng cấp Tín Quảng Vi - Đặng Duy Trường và sự hưởng ứng nhiệt tình của các Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành thiếu với số lượng gần hơn 30 anh chị em Đoàn sinh theo chủ đề "GĐPT Đốc Sơ tìm hiểu về các ngôi chùa lịch sử tại thành phố Huế".
 
Trại bay lần này Ban Huynh trưởng nhằm vào mục đích rèn luyện tinh thần tự giác, tính kỷ luật, rèn luyện kỷ năng các hoạt động thanh niên cho Đoàn sinh ngành Thiếu. Giới thiệu cho các em biết về một số ngôi Tổ đình, Tự viện, Tịnh thất cổ tự gắn liền lịch sử Phật giáo Thuận Hóa - Phú Xuân như Tổ đình Từ Đàm, Tổ đình Tường Vân, Tổ đình Kim Tiên, Từ Lâm Cổ tự và cũng là dịp để các anh chị em Huynh trưởng Đoàn sinh GĐPT Đốc Sơ tham quan Tịnh Thất Đức Vân, phường An Tây, thành phố Huế của Ni trưởng Thích Nữ Minh Nguyên - Trú trì chùa Đốc Sơ, Cố vấn giáo hạnh của gia đình.

Ngoài ra, Ban Huynh trưởng còn hướng dẫn cho các em tham quan một số địa điểm di tích lịch sử cách mạng như Công viên Nguyễn Văn Trỗi, Bia Quốc Học, Bảo tàng Hồ Chí Minh...để tìm hiểu về truyền thống hào hùng của dân tộc.

Đến 15 giờ cùng ngày Ban Huynh trưởng đã cho các em giao lưu sinh hoạt với GĐPT Thiên Hương trong tinh thần lục hòa cộng trú. Kết quả của chuyến trại bay lần này đã cho Ban Huynh trưởng GĐPT Đốc Sơ thấy rõ sự nổ lực tu tập, nghiên cứu học hỏi của các anh chị em Đoàn sinh. Đây là một điều đáng mừng cho Ban Huynh trưởng để củng cố trong việc hướng dẫn các em pháp học và pháp hành.

Giới thiệu một số hình ảnh về ngày Trại bay GĐPT Đốc Sơ
Trạm Công viên Nguyễn Văn Trỗi

Trạm Công viên Bia Quốc HọcDi chuyển bằng xe đạpTrạm Chùa Từ Đàm

Trạm Chùa Kim Tiên

Trạm tại Tổ đình Tường Vân
Tác giả bài viết: Quảng Vi - Đặng Duy Trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4263
  • Tháng hiện tại: 84940
  • Tổng lượt truy cập: 36658437
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012