GĐPT Sơn Thủy tổ chức chương trình tu học dã ngoại mùa hè cho các em đoàn sinh

Đăng lúc: Thứ tư - 15/07/2015 08:36 - Người đăng bài viết: Nguyên Bình
Thực hiện theo chương trình tu học mùa hè của GĐPT Sơn Thủy đối với các Đoàn sinh trên địa bàn, Ban Bảo trợ, Ban Huynh trưởng đã tổ chức chuyến tham quan tu học tại các Tổ đình, Tự viện trong tỉnh Thừa Thiên Huế vào 2 ngày 26-27 tháng 5 năm Ất Mùi. Chuyến tham quan tu học với mục đích giúp các em được thăm và tìm hiểu rõ thêm về các ngôi chùa nổi tiếng ở Huế và quan trọng là giúp các em có một kì nghỉ hè nhiều niềm vui, ý nghĩa.
Chuyến đi với sự tham gia của gần 80 đoàn sinh và huynh trưởng cùng với quý bác trong Ban bảo trợ, Ban Huynh trưởng và Đoàn sinh đã lần lượt đến thăm chùa Từ Đàm, chùa Báo Quốc, Tổ đình Tường Vân, vấn an Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đương nhiệm Phật sự tại huyện nhà. Tại đây, Đại đức Trưởng Ban Trị sự đã giới thiệu khái quát sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của Tổ đình Tường Vân đến với tất cả các anh chị em tham quan tu học ngoại khóa.

Trong dịp này, Đại đức Trưởng Ban Trị sự đã hướng dẫn GĐPT Sơn Thủy thực hành dùng cơm chánh niệm cùng chư Tôn đức Tăng trong buổi lễ Quá đường. Sau buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Phương và toàn thể Ban Bảo trợ, Ban Huynh trưởng, Đoàn sinh đã cung thỉnh Hòa thượng thượng Chơn hạ Tế, Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám tự Tổ đình Tường Vân quang lâm Đại hùng bảo điện ban pháp thoại đến tất cả đơn vị GĐPT Sơn Thủy.

Hòa thượng đã giảng và hướng dẫn làm sao để từ bỏ tam độc: tham, sân, si; giảng rõ về 3 điều luật của Oanh vũ, 5 điều luật của tổ chức GĐPT. Hòa thượng nhấn mạnh với tinh thần này, các Đạo hữu, Huynh trưởng cần phát huy, nỗ lực, tinh tấn hơn nữa trên bước đường học đạo và áp dụng thực hành vào trong cuộc sống hằng ngày.

Tiếp đến đoàn đến tham quan tại chùa Từ Lâm do Thượng tọa Thích Huệ Phước, UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới trụ trì, đến tham quan chùa Diệu Viên nơi Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới xuất gia tu học. Sau đó, đoàn dùng cơm tối tại chùa Phú Lâu do Đại đức Phó TBTT BTS GHPGVN huyện A Lưới – Thích Tín Nhơn trụ trì. Huynh trưởng nam và đoàn sinh thiếu nam đã tham gia trận bóng đá giao hữu với GĐPT An Hòa. Với tinh thần quyết tâm cao, đội bóng GĐPT Sơn Thủy đã giành phần thắng chung cuộc trong một trận đấu hấp dẫn. Sau trận đấu là buổi giao lưu trong niềm vui, tiếng cười và trên tinh thần lục hoà của huynh trưởng đoàn sinh của 2 gia đình.

Trong chuyến tham quan lần này, đoàn đã đến tham quan các điểm như chùa Thiền Lâm (Nam Tông) và Thiền phái Trúc Lâm Bạch Mã. Đây là cơ hội để đoàn sinh hiểu biết thêm về các danh lam thánh tích của các ngôi Tổ đình tự viện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Điểm tham quan cuối cùng của GĐPT Sơn Thủy là Tịnh thất Định Tịnh, do Đại đức Thích Hương Định, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN huyện A Lưới trú trì, chuyến đi đã thành công mỹ mãn là kỷ niệm khó quên của tất cả huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Sơn Thủy.

Một số hình ảnh ghi nhận từ chương trình tu học ngoại khóa của GĐPT Sơn Thủy:5 giờ 30 tập trung tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A LướiXuất phátĐèo A CoChùa Từ Đàm

Chùa Báo QuốcTổ đình Tường VânChùa Thiền Lâm (Nam Tông)

Giao lưu bóng đá

Chùa Phú LâuĐại đức Thích Tín Nhơn phát biểu đêm giao lưu

Chùa Diệu Viên

TV. Trúc Lâm Bạch MãTịnh thất Định Tịnh


Tin, ảnh: Quảng Từ - Trần Thị Lạng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 183
  • Tháng hiện tại: 313318
  • Tổng lượt truy cập: 36886815
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012