Huế: PG A Lưới từ thiện tại xã Hồng Thượng

Đăng lúc: Thứ hai - 08/10/2012 18:25 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Huế: PG A Lưới từ thiện tại xã Hồng Thượng

Huế: PG A Lưới từ thiện tại xã Hồng Thượng

Trước những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số tại khu tái định cư xã Hồng Thượng, với tinh thần “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật” hay “Lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của truyền thống dân tộc Việt Nam.
Thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và đạo lý  “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Sáng nay vào lúc 10 giờ Thứ Hai, ngày 08.10.2012 (23.08 Nhâm Thìn), Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới đã về ủy lạo các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Tái định cư xã Hồng Thượng, huyện A Lưới.
Chuyến công tác này có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Huệ Phước – Chánh Thư Ký Ban Trị sự tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế, nguyên Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới, cố vấn Ban Đại diện; Đại đức Thích Tâm Phương – Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Viên Huệ hiện trú tại Mỹ Quốc cùng quý Đạo hữu Phật tử tại thành phố Huế cùng tháp tùng phái đoàn Ban Đại diện về tặng quà và sách vở, tài liệu tu học cho các Đoàn sinh GĐPT Sơn Thủy.
Phái đoàn đã đến khu tái định cư xã Hồng Thượng phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn với số lượng 80 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000đ, tổng trị giá chuyến từ thiện lần này gần 50. 000.000đ. (Năm mươi triệu đồng)
Trước những khó khăn của đồng bào dân tộc tại khu tái định cư xã Hồng Thượng, với tinh thần “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật” hay “Lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Đại đức Thích Tâm Phương thay mặt Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới có vài lời nhắn nhũ đến bà con dân tộc anh em, cố gắng siêng năng cần mẫn chăm lo gia đình, hạn chế rượu chè cờ bạc, và tăng gia sản xuất….để thoát khỏi cảnh đói nghèo tại buôn làng thôn bản.
Đại diện bà con khu tái định cư vị trưởng thôn chân thành cảm ơn đến Ban Đại diện không ngại đường xá xa xôi cách trở đã đến với bà con dân tộc thiểu số tặng quà cùng những lời động viên khích lệ, tất cả bà con ai cũng vô cùng hoan hỷ.
Sư cô Thích Nữ Viên Huệ đem theo bánh kẹo, thuốc bổ, và hơn 200 vòng chuỗi đeo tay để niệm Phật, cùng những chai dầu xanh mang từ nước ngoài về cũng tặng bà con trong dịp này, ai nấy đều xúc động và luôn niệm Nam mô A Di Đà Phật cảm ơn quý thầy cô.

Chùm ảnh hoạt động chuyến công tác tại khu tái định cư xã Hồng Thượng
 


Thượng tọa Thích Huệ Phước tặng bánh kẹo cho các em nhỏThầy trò cùng hát caĐại đức Thích Tâm Phương có vài lời nhắn nhũ đến bà con dân tộc anh emBà con yên lặng lắng nghe lời thầy Chánh Đại diệnĐại diện bà con dân tộc thiểu số khu tái định cư vị trưởng thôn cảm ơn đến phái đoàn


Tặng quà đến bà con


Nụ cười vui mừng và xúc độngvà thay lời cảm ơn bằng một câu Nam mô A Di Đà Phật

 Gùi con theo để nhận quà với cái se lạnh của miền núi A LướiTặng chuỗi đeo tay niệm Phật đến bà conAi ai cũng xin bằng được 2, 3 vòng cho chồng cho convà đã hết sạch rồi thưa bà con hẹn bà con vào dịp khác


Tất cả mọi người không ai bảo ai trang nghiêm chào phái đoàn rời khu tái định cư để về Huế
 
Tác giả bài viết: Nguyên Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 55
  • Khách viếng thăm: 53
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3435
  • Tháng hiện tại: 540575
  • Tổng lượt truy cập: 34546621
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012