Đừng biến Từ bi trở thành nhu nhược

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/11/2012 09:21 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Đạo Phật là đạo của khoa học, giáo dục chính là nền tảng của người học Phật. “ Duy Tuệ Thị Nghiệp” là tiêu chí hành giả tu học chánh pháp Như Lai, là “ Trạch Pháp Nhãn” trên lộ trình giác ngộ tâm linh. “ Quy chế Hiến Chương” là cương lãnh để trang nghiêm giáo hội. “ Ba La Đề Mộc Xoa” là Giới luật xây dựng “ Mô Phạm” Tăng già. Các nhà lãnh đạo giáo hội, các bậc đạo sư Phật giáo có đau lòng chăng những người phá hoại chánh pháp chính là người con của quý ngài?
Đừng biến Từ bi trở thành nhu nhược

Đừng biến Từ bi trở thành nhu nhược

Đừng để một con sâu làm sầu nồi canh. Với cái nhìn Nhân Quả tiêu cực hạn hẹp cho rằng “ Chuyện ấy cũng bình thường thôi!” của Đại đức Thích Giác Nghiêm và tác giả Tường Vân. Đây chính là tiếp tay cho sự phá hoại chánh pháp.

Đạo Phật là đạo của khoa học, giáo dục chính là nền tảng của người học Phật. “ Duy Tuệ Thị Nghiệp” là tiêu chí hành giả tu học chánh pháp Như Lai, là “ Trạch Pháp Nhãn” trên lộ trình giác ngộ tâm linh. “ Quy chế Hiến Chương” là cương lãnh để trang nghiêm giáo hội. “ Ba La Đề Mộc Xoa” là Giới luật xây dựng “ Mô Phạm” Tăng già.
Các nhà lãnh đạo giáo hội, các bậc đạo sư Phật giáo có đau lòng chăng những người phá hoại chánh pháp chính là người con của quý ngài?

Chúng tôi được biết thầy Pháp Định này lâu lắm rồi, sự bê bối tha hóa của thầy đã làm phản cảm rất nhiều người. Ở đâu có những sự kiện, pháp hội đều có mặt thầy, nếu nắm bắt được cơ hội, thầy không ngại xin tụng thời kinh cầu nguyện, rồi giảng đạo, xem bói đủ trò…cuối cùng là quyên góp. Những người chưa có chính kiến đều bị thầy hút hồn, thâu nhận làm tín đồ đệ tử. Tất cả những hành động phi pháp này từ lâu các phật tử đã rất nhiều lần trình thưa. Thượng tọa Thích Bửu Chánh là bổn sư của thầy ấy, để có biện pháp ngăn chặn, nhưng chúng tôi rất hỡi ơi! Khi những câu trả lời của Thượng tọa “ Các vị thông cảm thầy ấy không được bình thường…thôi! Ai gieo nhân gì thì gặt quả ấy!...” Thượng tọa rất từ bi, rất vô tư, vô tâm, vô tình, vô ngại… Chúng tôi không nhầm Phật dạy Từ Bi phải có Trí Tuệ, nếu Từ Bi mà không có Trí Tuệ trở thành nhu nhược.

Đây cũng chính là tiêu chuẩn đầu tiên của những người học đạo, hành đạo và lãnh đạo. Không biết vì lý do nào mà Thượng tọa cho rằng đệ tử mình là người không được bình thường mà lại chấp nhận cho thầy ấy lãnh đạo tinh thần phật tử, tổ chức hè này hội nọ tự do thao túng kêu gọi quyên góp hàng tỷ đồng của bá tánh phật tử làm tượng Sivali bằng khối ngọc thạch rồi đem triển lãm khắp nơi, mục đích đánh vào tâm lý làm giàu dụ dỗ quyên góp bán đấu giá mọi thứ linh tinh…Trước đây hàng bao dư luận đến với chúng tôi, chúng tôi thật đau xót biết nói gì đây vì nó không phải là công việc vị trí của mình. Chính vì tấm long quá “ Từ Bi” với cái nhìn “ Ai làm nấy chịu” của Thượng tọa Bửu Chánh với đệ tử mình, cho nên hôm nay sự tha hóa ấy đẫ gây nhiều phẫn nộ trên dư luận toàn cầu.

Ngay sau tối hôm đó ngày 4 tháng 11 năm 2012 tại Phòng trà Không Tên đã tổ chức đêm Ca nhạc Từ thiện để cám ơn và quyên góp cho ca sĩ Wanbi Tuấn Anh trị bệnh. Trong đó có hai nhà sư Tu sĩ Phật giáo tham gia, sự lố lăng của hai vị nầy làm phản cảm hàng trăm khán giả, sự sụp đổ niềm tin hàng ngàn người trên các diễn đàn mạng đã đăng.

Đạo Phật không phải là tôn giáo đứng trên phương diện triết lý nhân sinh, vô ngã, tự giác giác tha…Nhưng nó hiển nhiên là tôn giáo bởi tính tùy duyên theo chủ nghĩa thực dụng nhằm phát triển phù hợp văn hóa đạo đức là thành trì bảo vệ chánh pháp.

Giáo hội được thành lập các ban ngành trực thuộc đều có lĩnh vực riêng, có trách nhiệm bảo vệ nét đẹp thuần túy văn hóa tôn giáo và chính lý của mình. Qua trường hợp nhố nhăng phi pháp của hai vị tu sĩ này, Giáo hội Phật giáo nói chung, Ban Tăng Sự và Bổn Sư Thế độ của hai vị Tu sĩ nói riêng có động thái gì hay không? Có đau long như hàng triệu tín đồ đã sụp đỗ niềm tin nơi tôn giáo của mình hay không? Hay cũng là cái nhìn “ Đại Bi Tâm” như Thượng tọa Tiến sĩ Giảng viện học viện Phật Giáo Việt Nam Phó BTS Tỉnh Hội Phật Giáo Tỉnh Đồng Nai Trụ Trì Thiền Viện Phước Sơn Thượng Bửu Hạ Chánh “ Thôi! Nghiệp lực của mỗi người ai gây tội họ phải tự lãnh lấy…”  hay cái nhìn của Đại đức Thích Giác Nghiêm Trụ trì Chùa Cao Linh – Hải Phòng và tác giả Tường Vân cho rằng chuyện ấy cũng bình thường thôi! Tại sao gọi là phi pháp? Vì hai vị này chính là Tu sĩ của Phật Giáo VIệt Nam.

1.Đại Đức Thích Giác Ân trụ trì chùa Quan Âm ( xã Long Thuận, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).
2. Đại Đức Thích Pháp Định Tăng chúng Chùa Phước Sơn ( Đồng Nai do Thượng tọa Thích Bửu Chánh trụ trì).

Đại Đức là Giáo Phẩm chỉ cho Tỳ kheo đã thọ 250 giới của Phật, ấy thế mà hai vị lại vướng vào giới thứ 5 của hàng cư sĩ tại gia không được uống rượu “ Không được uống những thứ rượu làm say mê người, rượu say dù chỉ một giọt cũng không được uống tự mình uống tội còn nhẹ, nếu nài ép đưa người uống tội rất nặng…” ( trích Giới Đàn Kinh) Như vậy hai Thầy Tỳ kheo này mua rượu để làm gì?.

Hai Thầy Tỳ kheo mua chai rượu được đấu giá cuối cùng là 55.000.000 vnd, cho rằng từ thiện ư? Trong khi từ thiện đúng nghĩa của Phật Giáo chính là bố thí (“ Không chấp vào vật cho, không chấp vào mình cho và đối tượng được cho.”) đằng này đây là sự mua bán, món đồ phi pháp, số tiền xa xĩ nơi chốn không phù hợp đối với người xuất gia.
Ấy thế mà hai Đại Đức Tỳ kheo can đảm chường người lên sân khấu để khoe mọi người biết mình là ai! Nói năng xuồng sã cười giỡn lố bịt, hun hít trẽm truồng. Cái đáng sợ nhất của người học Phật chính là đánh mất mình. Chính vì đánh mất mình mà hai thầy không ngại xuất hiện nơi đấu trường danh lợi phù phiếm xa hoa, chính vì đánh mất mình mà hai thầy đã không giấu được cảm xúc giới tính của mình! Trong giới luật của Phật có dạy “ Tội phá giới còn nhẹ nhưng tội phá kiến lại càng nặng hơn”. Ôi! Nếu những ai có chứng kiến thực tế hay xem những hình ảnh đăng tải họ sẽ nghĩ gì về giới Tu sĩ Phật Giáo? Thế nào gọ là “ Oai Nghi, Mô Phạm”? thế nào gọi là “ Hiến Chương. Giới Luật”?

Quốc có quốc pháp. Gia có gia quy. Thế các tự viện có Thanh Quy hay không? Qua vụ việc này các cấp lãnh đạo Giáo Hội, quí vị Đạo Sư hãy suy nghĩ những sự bức xúc của hàng triệu tín đồ cũng như cái nhìn phiến diện của những người không phải là tín đồ.

Đừng để một con sâu làm sầu nồi canh. Với cái nhìn Nhân Quả tiêu cực hạn hẹp cho rằng “ Chuyện ấy cũng bình thường thôi!” của Đại đức Thích Giác Nghiêm và tác giả Tường Vân. Đây chính là tiếp tay cho sự phá hoại chánh pháp.

 Việc phá giới, phá kiến rõ rõ ràng ràng trước bang dân thiên hạ ấy mà cho là bình thường sao? Đó là chuyện hằng ngày của các thầy ở bên trong phòng the không ai nói nhưng sao lại tiếp tay phá kiến cho Phật Giáo? Thế còn gì là sự nghiêm minh của giới luật? Vậy câu nói của Đức Phật “ Giới Luật còn là Phật Pháp trường tồn, Giới luật mất là Phật Pháp tiêu diệt” Không còn giá trị nữa hay sao? Quý Ngài nên cẩn thận đừng để mọi người đánh giá Từ Bi của Đạo Phật, bản chất của nó chỉ là sự yếu hèn nhút nhát và nhu nhược.

Vì sự tồn vong của Chánh Pháp xin quý vị cao minh soi xét.
Tác giả bài viết: Phước Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 56
  • Hôm nay: 4057
  • Tháng hiện tại: 16726
  • Tổng lượt truy cập: 34621122
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012