Gieo hạt thiện lành từ việc làm thiện tâm ắt có phúc báo

Đăng lúc: Thứ hai - 09/08/2021 16:05 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Mỗi việc làm thiện lành gieo cho đời thêm hạt mầm hạnh phúc là bạn đồng thời cũng làm cho cuộc sống của mình giá trị hơn.
Hình minh họa

Hình minh họa

Lan tỏa năng lượng tích cực
 
Lan tỏa năng lượng tích cực là một loại hành vi tốt. Trong khi truyền cảm hứng cho người khác, bạn cũng nhận được phước lành.
 
Một mặt, người có khả năng lan tỏa năng lượng tích cực trước hết là người rất tích cực, khi gặp áp lực, khó khăn luôn có thái độ lạc quan, nỗ lực tìm cách vượt qua khó khăn.
 
Lảng tránh không thể giải quyết vấn đề. Nếu bạn sợ hãi và trốn tránh một cách mù quáng, bạn chỉ có thể dừng lại và bị mắc kẹt trong một không gian nhỏ. Khi một người có thái độ tích cực, anh ta có thể tập trung phát hiện những rào cản đang bẫy mình, tìm ra chỗ yếu nhất và phá vỡ nó. Hãy dựa vào nỗ lực của bản thân để vượt qua khó khăn và nâng cao tài vận.
 
Những người có năng lượng tích cực có cơ hội nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân. Người thường xuyên làm việc thiện sẽ có phúc đức sâu dày.
 
Mang lại nụ cười cho người khác
 
Đây là một việc đơn giản mà rất ít người làm được. Ví dụ, bạn nhận tờ rơi của người khác và mỉm cười với họ. Đây là một kiểu tôn trọng, một phép lịch sự và nó cũng tạo cho người khác sự tin tưởng và ủng hộ.
 
Khi bạn mỉm cười với một người, người ta cũng sẽ mỉm cười lại với bạn.  Đúng như như câu nói: "Yêu người khác thì người ta cũng quý mến bạn. Kính trọng người khác thì mọi người cũng sẽ tôn trọng bạn." Mỉm cười cũng là một cách hữu ích để giao tiếp hiệu quả với người khác. Nụ cười chân thành có thể thúc đẩy sự hòa hợp trong các mối quan hệ.
 
Hiếu thảo với cha mẹ
 
Hiếu thảo là đạo làm người cần đặt lên hàng đầu, đây là điều kiện tiên quyết để làm điều tốt. Hiếu kính cha mẹ là phẩm chất cần thiết của một người có tấm lòng nhân hậu.
 
Cha mẹ là ân phước lớn nhất trên đời. Họ cho chúng ta cuộc sống và nuôi dưỡng chúng ta, họ dành phần lớn cuộc đời và kinh nghiệm của mình cho con cái.
 
Người sống bất hiếu, bất kính với cha mẹ thì làm sao có thể làm việc thiện, giúp đỡ người khác? Những người như vậy số mệnh không có phúc khí, không những không nhận được sự ủng hộ của người thân trong gia đình mà còn bị mọi người xung quanh hắt hủi.
 
Tích đức bằng lời nói
 
Tích đức đầu tiên không phải bằng việc đao to búa lớn gì cả, đơn giản chỉ là ngôn từ mình nói ra hàng ngày. Là họa hay cơ hội, là yêu hay ghét cũng từ miệng mà ra. Bạn hoàn toàn có thể khiến người ta nhìn nhận tốt hay xấu về mình thông qua lời nói. Lời nói cũng chẳng mất tiền mua, thì tại sao không thể nói cho vừa lòng nhau. Hãy từ tốn nói chuyện với người khi tháo gỡ vấn đề, đừng lên giọng hằn học, ta đây, đừng trách mắng người khác.
 
Cách thu phục lòng người không phải bởi của cải, danh vọng mà là cách hành xử giữa người và người. Khi người ta vấp phải sai lầm hãy dùng cách nói giảm, nói tránh và động viên để họ trấn tĩnh, họ sửa sai. Quát tháo chỉ khiến họ ghét mình, đẩy họ tới những suy nghĩ đen tối.
 
Trong cuộc sống bạn cũng đừng lạnh lùng quá, một vài câu hỏi han đúng người, đúng hoàn cảnh sẽ hâm nóng mối quan hệ. Khích lệ tinh thần họ bằng sự động viên, từ lời nói của chúng ta chính là tích đức.
 
Tích đức bằng cách giữ thiện trong tâm
 
Muốn sống bình yên, tâm thanh thản hãy phát triển chữ thiện trong tâm. Giữ cho tâm thiện lành trong sáng, không vẩn đục bởi những ý nghĩ đen tối. Muốn được như vậy hãy theo đuổi chân lý đúng đắn, cách nghĩ lành mạnh, quan điểm, đường lối tốt đẹp, không lệch lạc. Nếu trong đầu luôn tâm niệm một quan điểm sống lành mạnh thì không gì có thể khiến bạn lung lay.
 
Tích đức bằng sự khiêm nhường
 
Người có tính kiêu căng, tự phụ hay khoe khoang đi đến đâu cũng sinh ra sự đố kỵ, ghen ghét. Người thực sự tài giỏi không cần nói nhiều, không cần khoe mẽ chỉ cần chứng minh bằng thành tựu, tự khắc người khác sẽ biết tới. Buông bỏ tính kiêu căng, thêm bạn bớt thù chính là cách bạn tích đức.
 
Giúp người khác trở nên tốt hơn
 
Sau khi bạn đạt được thành công, điều quan trọng là bạn giúp đỡ những người khác cũng đạt được thành công như bạn. Những người sẵn sàng giúp đỡ người khác thì thường nhận được phúc báo về sau này.
 
 
Tác giả bài viết: Theo Mộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 166
  • Khách viếng thăm: 156
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 19900
  • Tháng hiện tại: 81851
  • Tổng lượt truy cập: 85886454
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012