Lãnh đạo GHPGVN thăm Chủ tịch nước

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/11/2017 08:20 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Sau lễ bế mạc Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp, hôm qua, 23-11, đoàn chư tôn đức đại diện HĐCM, HĐTS đã đến Phủ Chủ tịch nước thăm, cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Phái đoàn GHPGVN có HT.Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ kiêm Chánh thư ký HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu - đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Gia Quang - đồng Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS… cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN. 

Tiếp đón phái đoàn có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; với sự tham dự của các ông Bùi Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Vũ Chiến Thắng - Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ… cùng đại diện các cơ quan T.Ư. 

Tại buổi gặp mặt, HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN báo cáo tóm tắt kết quả Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII đến Chủ tịch nước. Theo đó, Hòa thượng cho biết: Đại hội lần thứ VIII với chủ đề “Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển”, diễn ra từ 19 đến 22-11-2017, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội), với sự tham dự của 1.250 đại biểu là chư tôn đức Tăng Ni, quý cư sĩ Phật tử tiêu biểu đại diện cho 53.941 Tăng Ni, hàng chục triệu tín đồ Phật giáo trong và ngoài nước. 


 

Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, đầy tâm huyết mang tính xây dựng và đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2012 - 2017), thống nhất chương trình mục tiêu, phương hướng hoạt động Phật sự gồm 9 nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022); biểu quyết nhất trí với bản Hiến chương sửa đổi phù hợp với thực tiễn điều hành hoạt động Phật sự và phù hợp với luật pháp nhà nước trong giai đoạn hiện nay. 

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe các ban ngành chuyên môn, BTS Phật giáo các tỉnh trình bày tham luận. Các bản tham luận đều đưa ra các vấn đề, cũng như hiện trạng của Phật giáo hiện nay. Bên cạnh đó các tham luận cũng hiến kế cho TƯGH những phương cách để GHPGVN phát triển trong thời đại công nghiệp mới. 

GHPGVN sẽ thực hiện mục tiêu, chương trình tổng quát mà Đại hội đã đề ra: "phát huy trí tuệ tập thể, giữ gìn kỷ cương, giới luật và nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong xây dựng, phát triển Giáo hội vững mạnh trong hội nhập quốc tế”. Đặc biệt, Đại hội đã tập trung vào mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự HĐTS. 

Trên tinh thần đó, HĐTS khóa VIII, theo Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, thật sự là một tập thể đoàn kết, hòa hợp, vững mạnh trong điều hành Phật sự, có khả năng nhiếp chúng, quy tụ đoàn kết Tăng Ni, tập hợp và gắn bó mật thiết với đồng bào Phật tử, có tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của thời kỳ hội nhập phát triển. 

Sau 4 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết và hòa hợp, đại hội đã thông qua danh sách suy tôn chư tôn đức HĐCM và suy cử HĐTS GHPGVN. Toàn thể đại hội đã nhất tâm suy tôn 61 Hòa thượng vào HĐCM. Đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ được Đại hội tiếp tục được suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ GHPGVN cùng 27 vị Trưởng lão Hoà thượng tham gia Ban Thường trực HĐCM. Đồng thời, Đại hội thông qua danh sách nhân sự HĐTS nhiệm kỳ 2017-2022, HT.Thích Thiện Nhơn được tái suy cử chức danh Chủ tịch HĐTS cùng 61 chư tôn đức, cư sĩ tham gia Ban Thường trực HĐTS - HT.Thích Thiện Nhơn cho biết.

Nhân dịp này Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã phát biểu chúc mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII thành công tốt đẹp. Ngài Chủ tịch nước đã bày tỏ sự vui mừng và nhiệt liệt chào đón chư tôn đức trong HĐCM, HĐTS GHPGVN đế thăm Phủ Chủ tịch và báo cáo kết quả Đại hội thành công tốt đẹp. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chân thành cảm ơn và gửi lời chào mừng với những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN. 


 

 

 

 

“Trong chương trình nhiệm kỳ mới GHPGVN đã đề ra nhiều nhiệm vụ quan trọng trong đó có việc tiếp tục việc tăng ni Phật tử cùng toàn dân thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân sống hài hòa đoàn kết hòa hợp giữa Phật giáo đối với tôn giáo khác.Với chủ trương và nhiệm vụ này GHPGVN đã ngày càng thể hiện truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc với phương châm của Giáo hội “ Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi gắm.

"Nhà nước, nhân dân ta luôn luôn ghi nhận đánh giá cao trân trọng và chúc mừng những kết quả, đóng góp thiết thực đầy ý nghĩa của GHPGVN và toàn thể Tăng Ni đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhà nước luôn luôn quan tâm tạo điều kiện cho các tôn giáo đảm bảo sinh hoạt đúng pháp luật giữ giữ và phát huy những giá trị tích cực trong truyền thống dân tộc, tôn vinh những người có công với cách mạng…”, Chủ tịch nước phát biểu. 

Đồng thời, Chủ tịch nước cũng tin tưởng và mong muốn GHPGVN tiếp nối truyền thống hai nghìn năm gắn bó và đồng hành cùng dân tộc. GHPGVN tiếp tục xây dựng Giáo hội ngày càng vững mạnh, động viên Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước đoàn kết chặt chẽ, tích cực tham gia các phong trào yêu nước, xây dựng và phát triển đất nước ta ngày càng giàu đẹp. 

Chủ tịch nước đã chúc mừng  Đức Pháp chủ và chư tôn đức HĐCM, Hòa thượng Chủ tịch và chư tôn đức HĐCM GHPGVN vừa được Đại hội suy tôn, suy cử. 

Nhân dịp này Chủ tịch nước cũng đã thông báo kết quả thành công rực rõ sự kiện quan trọng APEC 2017 của đất nước đã được diễn ra trong thời gian vừa qua. 

Cũng trong ngày đoàn GHPGVN đã tới thăm và gặp mặt thân mật lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội. Đón tiếp phái đoàn có ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cùng các lãnh đạo ban ngành chức năng thành phố. 

Đại diện chư tôn đức, HT.Thích Thiện Nhơn cũng đã báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII thành công tốt đẹp; đồng thời gửi lời cảm ơn đến ông Chủ tịch TP cùng các ban ngành đã giúp đỡ, hỗ trợ để GHPGVN tổ chức đại hội được thành công viên mãn. 

Thay mặt lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã có lời chúc mừng đại hội thành công tốt đẹp và chúc mừng chư tôn đức được suy tôn, suy cử vào HĐCM và HĐTS.


 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng hoa và quà chúc mừng  chư tôn đức HĐCM - HĐTS GHPGVN
  
Nhận dịp này ông Nguyễn Đức Chung đã gửi lời chúc mừng thành công của Đại hội và tặng hoa tới chư tôn đức GHPGVN.
 
 
Tác giả bài viết: Hoàng Tuấn - Cẩm Vân (PTVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 101
  • Khách viếng thăm: 92
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 15154
  • Tháng hiện tại: 993686
  • Tổng lượt truy cập: 57371269
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012