GĐPT Sơn Nguyên tổ chức trại kỹ năng Kiên Thệ lần thứ 2 cho các Đoàn sinh

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/03/2021 17:45 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 28 tháng 3 năm 2021 (16/2/Tân Sửu) GĐPT Sơn Nguyên đã tổ chức trại Kỹ năng Kiên Thệ lần thứ 2 cho các Đoàn sinh.
GĐPT Việt Nam lấy nền tảng Giáo lý Phật đà triển khai các nội dung và phương pháp giáo dục, trong đó 4 bộ môn tu học hướng đến hoàn chỉnh hình ảnh người Đoàn viên về nhân cách – phẩm hạnh - kỹ năng vào đời - hiệu quả trong sử lý tình huống mà Bộ môn Hoạt động thanh niên mang đầy đủ ý nghĩa của sự rèn thân - rèn tâm với các nội dung phong phú như: truyền tin, dấu lối đi, phương hướng, ước đạc, mưu sinh thoát hiểm, gút dây, lều trại,...

Cứ vào hằng năm, vào mỗi dịp tháng 2 âm lịch, trại Kỹ Năng Kiên Thệ của GĐPT Sơn Nguyên được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú.

Với chủ đề “Xuôi dòng A Nô Ma”, các đội chơi đã được lắng nghe về lịch sử Đức Phật Thích Ca, từ lúc xuất gia, trải qua những lần học đạo.

Trên quãng đường đi, các đội cơ động cắm trại, dựng cầu vượt suối, tham gia các thử thách trò chơi cũng như rèn luyện kỹ năng truyền tin trong xuyên suốt hành trình trải dài 7km.

Đây là kỳ trại kỹ năng truyền thống hàng năm, nhằm đào tạo các đoàn sinh về bộ môn hoạt động thanh niên. Kết thúc kỳ trại, các trại sinh đã rèn luyện cho chính bản thân mình những kỹ năng cần thiết trong bộ môn hoạt động thanh niên. Qua đó làm tiền đề để các em có thể tham gia các kỳ trại huấn luyện, trại họp bạn một cách tự tin.

Chùm ảnh ghi nhận được

Bác Gia Trưởng dẫn truyện, mở đầu hành trình

Giải Morse, mật thưVượt chướng ngại vậtDựng cầu vượt suối

Phần thi cắm trại nhanhSinh hoạt các trò chơi nhỏ

Chụp hình lưu niệmThực hành chuẩn bị bữa trưa
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Từ khóa:

sáng ngày, sơn nguyên, tổ chức, kỹ năngGĐPT Sơn Nguyên tổ chức trại kỹ năng Kiên Thệ 2 Đăng lúc: Chủ nhật - 28/03/2021 17:45 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng Sáng ngày 28 tháng 3 năm 2021 (16/2/Tân Sửu) GĐPT Sơn Nguyên đã tổ chức trại Kỹ năng Kiên Thệ 2. GĐPT Việt Nam lấy nền tảng Giáo lý Phật đà triển khai các nội dung và phương pháp giáo dục, trong đó 4 bộ môn tu học hướng đến hoàn chỉnh hình ảnh người Đoàn viên về nhân cách – phẩm hạnh - kỹ năng vào đời - hiệu quả trong sử lý tình huống mà Bộ môn Hoạt động thanh niên mang đầy đủ ý nghĩa của sự rèn thân - rèn tâm với các nội dung phong phú như: truyền tin, dấu lối đi, phương hướng, ước đạc, mưu sinh thoát hiểm, gút dây, lều trại, ... Cứ vào hằng năm, vào mỗi dịp tháng 2 âm lịch, trại Kỹ Năng Kiên Thệ của GĐPT Sơn Nguyên được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú. Với chủ đề “Xuôi dòng A Nô Ma”, các đội chơi đã được lắng nghe về lịch sử Đức Phật Thích Ca, từ lúc xuất gia, trải qua những lần học đạo. Trên quãng đường đi, các đội cơ động cắm trại, dựng cầu vượt suối, tham gia các thử thách trò chơi cũng như rèn luyện kỹ năng truyền tin trong xuyên suốt hành trình trải dài 7km. Đây là kỳ trại kỹ năng truyền thống hàng năm, nhằm đào tạo các đoàn sinh về bộ môn hoạt động thanh niên. Kết thúc kỳ trại, các trại sinh đã rèn luyện cho chính bản thân mình những kỹ năng cần thiết trong bộ môn hoạt động thanh niên. Qua đó làm tiền đề để các em có thể tham gia các kỳ trại huấn luyện, trại họp bạn một cách tự tin.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 671
  • Khách viếng thăm: 654
  • Máy chủ tìm kiếm: 17
  • Hôm nay: 131125
  • Tháng hiện tại: 3484542
  • Tổng lượt truy cập: 100083686
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012