GĐPT Sơn Thủy tổ chức hoạt động trại Kỹ năng “Tình Lam” cho các Đoàn sinh

Đăng lúc: Thứ ba - 16/06/2020 05:53 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Kỹ năng sống cho đoàn sinh là một trong những mục tiêu trong chương trình hướng dẫn hoạt động tu học và rèn luyện mà Ban Huynh trưởng GĐPT Sơn Thuỷ đặt ra trong kế hoạch hàng năm của gia đình.
Để hướng dẫn cho các em thực hiện tốt đúng tinh thần Bi - Trí - Dũng  của Đạo Phật. Ban Huynh trưởng quyết định tổ chức hoạt động trại kỹ năng “Tình Lam” với mục đích hướng dẫn và rèn luyện cho các em Đoàn sinh trau dồi thêm kỹ năng  sống, đồng thời khởi động các chương trình tu học sau một thời gian dài mà tất cả mọi người sống chậm lại để phòng chống dịch bệnh.
 
Trại kỹ năng Tình Lam I được tổ chức vào ngày 13 và 14/06/2020, trải qua thời gian hoạt động 2 ngày một đêm của kì trại các em đã được vui chơi tu học, được tham gia các hoạt động đầy bổ ích và thú vị. Trong kì trại này các em đã được các anh chị trưởng của mình hướng dẫn đầy đủ các hoạt động kỹ năng thanh niên trong trò chơi lớn xuyên suốt trong thời gian trại như dịch morse, mật thư, semaphore, gút dây. Cách nhận biết các kí hiệu truyền tin. Về kỹ năng sống: các em đã chính tay mình nấu lên những món ăn bên bếp lửa đỏ rực trong niềm vui xen lẫn những giọt mồ hôi, tự tay mình dọn dẹp rửa dọn sau bữa ăn để khi trở về gia đình có thể giúp đỡ những công việc nhỏ trong gia đình mình.
 
Các anh chị Huynh trưởng đã xây dựng một chương trình lửa trại sinh động, hướng dẫn cho các các em cách tổ chức, cách truyền lửa đến mọi người. Ngọn lửa của lý tưởng, của đam mê, của nhiệt huyết bùng cháy lên trong mỗi đoàn sinh. Để nhắc nhở rằng phải luôn duy trì được ngọn lửa ấy, bao lâu về sau nữa vẫn luôn trở về với ngôi nhà GĐPT Sơn Thủy thân yêu này.
 
Điểm nhấn cho kì trại này, là trò chơi lớn với chủ đề thực hành hạnh từ bi và bố thí. Các em được trải nghiệm trò chơi lớn lúc 5 giờ sáng,  thời điểm mà ở nhà các em còn đang chìm trong giấc ngủ say. Được tận hưởng không khí trong lành lúc bình minh, hòa mình cùng thiên nhiên.
 
Qua các trò chơi, những việc làm cụ thể như biết chia thức ăn sáng cho người ăn xin, góp tiền để mua ốc phóng sanh, tinh thần đoàn kết trong các trò chơi nhỏ. Đó là những điều nhỏ bé nhưng là nền móng để giúp các em sửa mình trong quá trình tu học.
 
Cuối ngày, các em còn được Đại đức Thích Thiền Ngộ thuyết giảng cho các em về hạnh từ  bi, thực hành bố thí, lòng thương sót chúng sanh nhân loại. Thấy được ý nghĩa của những việc mình đã thực hành. Từ đó, các em có thể thực hành nhiều hơn nữa về sau.
 
Và cuối cùng là buổi tổng kết trao giải và cùng nhau liên hoan trong niềm vui ấm áp tình lam của những người con Phật.

Chùm ảnh hoạt động:
  
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 54
  • Khách viếng thăm: 48
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 3109
  • Tháng hiện tại: 178189
  • Tổng lượt truy cập: 70298734
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012