Thông điệp Đại lễ Vesak (PL.2562) của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/05/2018 06:10 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Ngài Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã gửi đến thông điệp Đại lễ Vesak LHQ 2018 (PL.2562).
 
New York, ngày 01/05/2018
 
Kính thưa quý Phật giáo đồ,
Kính thưa quý vị quan khách và thân hữu, 
 
Tôi rất hân hạnh tham gia cùng với quý vị trong dịp kỷ niệm lễ Vesak LHQ, một ngày thiêng liêng đối với hàng triệu phật tử trên khắp thế giới.
 
Như Chủ tịch Hội đồng Liên Hợp Quốc vừa đề cập, chúng tôi đánh dấu ba sự kiện Đản sinh, thành Đạo và nhập Niết bàn của đức Phật. Trong dịp Đại lễ quan trọng này, những người phật tử và không phải phật tử có thể quán chiếu về cuộc đời của Ngài và rút ra những bài học từ những lời dạy của Ngài.
 
Xuất thân là một Thái tử, người đã vượt lên trên lợi ích cá nhân và mang ánh sáng đạo màu vào cuộc đời để giúp nhân thế hóa giải những khổ đau. Những lời giáo huấn thâm sâu của Ngài dựa trên tinh thần từ bi và trí tuệ.
 
Và như vậy, bức Thông điệp của Ngài có liên quan mật thiết đến việc phục vụ nhân sinh.
 
Thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức, từ xung đột đến sự biến đổi khí hậu, từ thành kiến đến việc gia tăng bất bình đẳng. Chúng ta biết mọi người đang hướng về nội tâm và một cuộc khủng hoảng đoàn kết đang hàn gắn lại.
 
Phật pháp có thể truyền cảm hứng cho chúng ta trở thành công dân toàn cầu (mọi người trên khắp hành tinh đang cùng nhau tu học Phật pháp). Trọng tâm của đạo Phật về các phẩm chất giá trị vốn có của cuộc sống tìm thấy sự cộng hưởng ngày nay trong chương trình nghị sự năm 2030 của chúng tôi cho việc phát triển bền vững.
 
Thế giới quan Phật giáo hướng dẫn chúng ta nhận chân được chính mình như một phần quan trọng của thế giới, không phải làm chủ nhân của nó. Đạo Phật nhấn mạnh tinh thần khoan dung bất bạo động, giữ vững lập trường mạnh mẽ, kêu gọi hòa bình.
 
Từ việc kêu gọi hòa bình, chống biến đổi khí hậu, đến việc bảo vệ nhân quyền, chúng ta thấy rõ những giáo lý của đức Phật có liên quan thiết thực đến công việc của Liên Hợp Quốc ngày nay. Hơn bao giờ hết, tất cả chúng ta và các cộng đồng Phật giáo trên thế giới phải thực tập bức thông điệp khoan dung, thiện cảm và nhân bản đến với mọi người và cùng nhau phản đối lại những ai kêu gọi xóa bỏ tình thương thành hận thù.
 
Nhân dịp Đại lễ Vesak LHQ, chúng ta hãy cùng nhau cam kết làm mới bằng các hành động cụ thể để thu hẹp những sự khác biệt, góp phần chăm lo những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó và cam kết không bỏ rơi những hoàn cảnh bất hạnh này, khi chúng ta vạch cho mình một hướng đi rõ ràng, hướng đến một tương lai tươi đẹp đến với tất cả mọi người.
 
Trân trọng cảm ơn tất cả quý vị!
 
Dịch: Vân Tuyền 
Nguồn: UN News
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 516
  • Khách viếng thăm: 505
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 31527
  • Tháng hiện tại: 3142246
  • Tổng lượt truy cập: 95482496
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012