Gia đinh Hương Sen thành kính kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo

Đăng lúc: Thứ tư - 20/01/2021 09:34 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Trong không khí hân hoan kỷ niệm ngày Đức Bổn sư viên thành đạo quả, thể hiện tinh thần cung kính, tri ân đấng toàn năng toàn giác, là bậc Chính đẳng giác thầy của trời người - Đức Thích Ca Mâu Ni Như Lai. Tối ngày 20 tháng 01 năm 2021 (08.12 Canh Tý). Chúng Đệ tử Gia đình Hương Sen đã trang nghiêm thành kính kỷ niệm ngày Đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni thành đạo PL. 2564 tại tư gia Phật tử Quảng Văn - Nguyễn Hữu Chương, trú tại 03 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế.
Tối ngày 20 tháng 01 năm 2021 (08.12 Canh Tý). Chúng Đệ tử Gia đình Hương Sen đã trang nghiêm thành kính kỷ niệm ngày Đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni thành đạo PL. 2564 tại tư gia Phật tử Quảng Văn - Nguyễn Hữu Chương, trú tại 03 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế.

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đủ Phật tử Gia đình Hương Sen đã về tham dự.

Tại buổi lễ Đại đức Thích Tâm Phương đã niêm hương bạch Phật, xưng tán Hồng danh đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật và cử hành nghi thức kỷ niệm thành đạo .

Ngược dòng thời gian hơn 25 thế kỷ, kể từ thời điểm trọng đại đánh dấu một chiến công lẫy lừng trong lịch sử nhân loại, một con người bình thường bằng đấu tranh nội tại đã tự mình vượt thoát khỏi mọi sự trói buộc của khổ đau sanh tử luân hồi. Một đại vĩ nhân xuất hiện.

Sau đó Đại đức Chứng minh đã có bài pháp thoại ngắn chia sẻ đến đại chúng, nêu lên ý nghĩa của sự kiện thành tựu đạo quả của đức Phật. "Sự kiện Thành đạo của Đức Thế Tôn là điểm son trong lịch sử tôn giáo của nhân loại, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của nhân bản, bình đẳng, vô ngã và từ bi. Ngài là bậc thầy vĩ đại của nhân loại, một con người kỳ vĩ xuất hiện trong thế giới thường nhân, với trí tuệ siêu xuất thể hiện qua ngôn ngữ, văn tự thường tình đã gây âm vang chấn động trong lịch sử tôn giáo và triết học.

Thời gian trôi đi gần ba thiên niên kỷ, thế giới loài người cũng đã bao lần đổi thay, nhưng những lời dạy của Đức Phật vẫn mãi mãi là bức thông điệp muôn thuở cho con người khảo nghiệm, nghiên cứu, thực hành. Đức Phật chỉ là một con người, nhưng là một con người kết tinh của vô vàn tinh hoa tuyệt mỹ của nhân loại. Vì thế, đứng ở góc độ nào, người ta cũng thấy được hiện thân của Ngài. Đó là hiện thân của chân lý, của trí tuệ và từ bi.

Sự kiện Đức Phật thành đạo không chỉ là cuộc chinh phục vĩ đại, hay là chiến thắng vẻ vang đối với bản thân Ngài mà còn là một sự khai sáng trí tuệ cho nhân loại mang đến tình yêu thương rộng lớn vô bờ cho muôn loài chúng sinh.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch PhậtSái tịnh đạo tràngĐại đức Thích Tâm Phương chia sẻ pháp thoại "Ý nghĩa lễ thành đạo"Chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 102
  • Khách viếng thăm: 98
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1401559
  • Tổng lượt truy cập: 76964362
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012