Lễ nguyện cầu bình an đầu năm Canh Tý đến bà con đồng bào Dân tộc thiểu số - A Lưới

Đăng lúc: Thứ năm - 30/01/2020 02:04 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Nguyện cầu bình an, mong muốn sức khỏe, hạnh phúc, an lạc là nhu cầu của con người. Cầu nguyện là bản năng của con người, là khuynh hướng chủ đạo của tất cả các tôn giáo từ thuở sơ khai. Phật giáo là một tôn giáo lớn của nhân loại, cũng như các tôn giáo và niềm tin tín ngưỡng khác có chức năng là chỗ dựa tinh thần tâm linh cho con người. Việc các chùa tổ chức nghi lễ cầu quốc thái dân an, mong muốn đem lại bình an cho mọi người là việc làm có ý nghĩa đem lại sự lạc quan trong cuộc sống.
Sáng ngày mồng 06.01 Canh Tý (30/01/2020) tại vức A Ngo, xã A Ngo, thị trấn A Lưới, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã trang nghiêm cử hành Lễ cầu quốc thái dân an - nguyện phong điều vũ thuận cho đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số huyện A Lưới. Khóa lễ cầu an đầu năm cho đồng bào dân tộc thiểu số là chương trình Phật sự thường niên đầu năm của Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tổ chức cầu nguyện đến tất cả bà con.
 
Quang lâm chứng minh cử hành lễ cầu an đầu năm có Hòa thượng Thích Huệ Phước, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân Ban Hoằng pháp Hải Ngoại, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Chứng minh BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo quý Đạo hữu Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy, Niệm Phật đường Sơn Nguyên, các Đạo tràng cùng về tụng kinh khóa lễ.
 
Đại đức Trưởng Ban Trị sự gửi lời cầu chúc sức khỏe đầu Xuân Canh Tý đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số, cùng lời động viên khích lệ tinh thần tu học của bà con ngày càng tinh tấn hơn, thực hành lời dạy của Đức Phật trong cuộc sống hằng ngày, để đem lại niềm lợi lạc cho mình và cho xã hội, luôn xây dựng cuộc sống đoàn kết giữa người Kinh và đồng bào thiểu số, chăm lo sản xuất nhằm ổn định, phát triển kinh tế đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình và xã hội.
 
Cũng trong buổi lễ này, Hòa thượng Huệ Phước đã trao lộc đầu xuân đến quý Đạo hữu, ai nấy đều hoan hỷ khi được dự lễ và nhận lộc chúc xuân từ Hòa thượng và chư Tôn đức.
 
Mục đích và ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm của Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới không nằm ngoài mong muốn tại buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát và các thiện thần; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi và khả năng tiêu tai, giảm tội.
 
Vì khi mọi người tham gia lễ cầu an sẽ được sống trong những giây phút chánh niệm, quán tưởng và làm theo những lời răn dạy của đức Phật. Mọi phước đức đời này đều đã được vun trồng và chăm chút từ nhiều đời trước, khi biết nói lời ái ngữ, làm việc thiện lành, giàu lòng nhân ái giúp mọi người thì cuộc sống sẽ được phúc, được an lành ở những giây phút hiện tại.

Hình ảnh ghi nhận từ khóa lễ:
 Vũ điệu truyền thống hát mừng năm mới của đồng bào dân tộc thiểu số

Đại đức Thích Tâm Phương gửi lời chúc xuân đến bà conHòa thượng Thích Huệ Phước gửi lời chúc xuân đến đồng bào Phật tửHòa thượng Thích Huệ Phước niêm hương bạch Phật cử hành nghi lễ cầu anLễ Thí thực cô hồnHòa thượng Thích Huệ Phước phát lộc đầu năm

 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 131
  • Khách viếng thăm: 129
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 34390
  • Tháng hiện tại: 497685
  • Tổng lượt truy cập: 60175127
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012