Lễ nguyện cầu bình an đầu năm mới Tân Sửu đến đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ tư - 17/02/2021 11:30 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 06.01 Tân Sửu (17-02-2021) tại nhà Đạo hữu Đặng Inh pháp danh Quảng Hải, vức A Ngo, thôn 2, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành khóa lễ cầu an đầu năm đến đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số trên địa bàn.
Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của niềm hy vọng, sự khao khát và ước mơ, mùa của những lộc non xanh biếc, mùa của sự khoe sắc. Mùa xuân, những điều ước sẽ dễ thành hiện thực. Thật vậy, không thời gian nào lòng người sâu lắng, nhẹ nhàng bằng những ngày đầu năm.

Quang lâm chứng minh cử hành lễ cầu an đầu năm có Hòa thượng Thích Huệ Phước; UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương kiêm Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại, Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới, Đại đức Thích Thiền Nguyện, Trưởng ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và đông đảo quý Đạo hữu Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy, Niệm Phật đường Sơn Nguyên cùng về tụng kinh khóa lễ.

Ban Trị sự gửi lời cầu chúc sức khỏe đầu Xuân Tân Sửu đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số, động viên khích lệ tinh thần tu học của bà con, nỏ lực ngày càng tinh tấn hơn nữa, thực hành lời dạy của đức Phật, áp dụng trong cuộc sống hằng ngày, để đem lại niềm lợi lạc cho mình và cho xã hội, luôn xây dựng cuộc sống đoàn kết giữa người Kinh và đồng bào thiểu số, chăm lo sản xuất nhằm đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình và thôn bản.

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm  không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho  mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát và các thiện thần; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi và khả năng tiêu tai, giảm tội.

Vì khi mọi người tham gia lễ cầu an sẽ được sống trong những giây phút chánh niệm, quán tưởng và làm theo những lời răn dạy của đức Phật. Mọi phước đức đời này đều đã được vun trồng và chăm chút từ nhiều đời trước, khi biết nói lời ái ngữ, làm việc thiện lành, giàu lòng nhân ái giúp mọi người thì cuộc sống sẽ được phúc, được an lành ở những giây phút hiện tại.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Hòa thượng Thích Huệ Phước niêm hương bạch Phật cử hành khóa lễ Cầu anĐông đảo đồng bào Phật tử các giới về tham dự

Chư Tôn đức Tăng NiLễ Thí thực cô hồnTác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 75
  • Khách viếng thăm: 64
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 29477
  • Tháng hiện tại: 645565
  • Tổng lượt truy cập: 67338096
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012