Tăng Ni, Phật tử đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp NK. 2021-2026

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/05/2021 09:00 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện trọng đại đối với cử tri cả nước, trong đó có Tăng Ni, Phật tử và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân để lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
Sáng ngày 23-5, tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Thủy Xuân, chư Tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử tại địa bàn đã về tham dự Lễ Khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với đất nước; khẳng định rõ đây là công việc quan trọng của mọi tầng lớp Nhân dân, là nơi để cử tri, trong đó có Tăng Ni, Phật tử phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân trong cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Tham dự Lễ Khai mạc có HT. Thích Chơn Tế, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Môn phái - Trú trì Tổ đình Tường Vân - Huế; HT. Thích Huệ Phước, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Trung cấp Phật học Thừa Thiên Huế, Giáo phẩm Chứng minh Phật giáo huyện Phú Vang, Phú Lộc và A Lưới, Trú trì chùa Từ Lâm - Huế, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh (Ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh); TT. Thích Lương Nguyên, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới, chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử trên địa bàn phường Thủy Xuân.

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện trọng đại đối với cử tri cả nước, trong đó có Tăng Ni, Phật tử và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân để lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Thành công của cuộc bầu cử sẽ góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Chùm ảnh ghi nhận:Khu vực bỏ phiếu số 5, phường Thủy Xuân, thành phố HuếTiểu sử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
 
Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu được đảm bảo nghiêm ngặt. Ban tổ chức bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn và nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang từ ngoài cổng.
 

 
Cán bộ y tế thực hiện kiểm tra thân nhiệt tại điểm bỏ phiếu phường Thủy Xuân.
 


Lễ Khai mạc

Kiểm tra và niêm yết thùng phiếuTổ bầu cử dò danh sách cử tri


 
 Lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. 
 


HT. Thích Chơn Tế bỏ lá phiếu đầu tiênHT. Thích Huệ Phước
TT. Thích Lương Nguyên
ĐĐ. Thích Tâm PhươngĐĐ. Thích Huệ TrọngHòa thượng tặng quà khích lệ cho Tổ bầu cử


 
Thành công của cuộc bầu cử sẽ góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
 

Cùng thời điểm này, tại khu vực bỏ phiếu số 3, thị trấn A Lưới, Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó Ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới, trú trì chùa Sơn Nguyên cùng đồng bào Phật tử tại thị trấn hăng hái trong ngày hội non sông đi bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 với tâm thế hân hoan, phấn khởi, với một niềm tin tuyệt đối dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ chọn được những người có đức, có tài vào bộ máy chính quyền các cấp, tiếp tục đưa đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh không chỉ trong khu vực mà còn vươn cao trên trường quốc tế.

Đại đức Thích Thiền Ngộ, trú trì chùa Sơn Nguyên, thị trấn A Lưới

Tác giả bài viết: Ban TTTT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 486
  • Khách viếng thăm: 483
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 107107
  • Tháng hiện tại: 3827554
  • Tổng lượt truy cập: 96167804
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012