Duc Dinh Center và Gia đình Đinh Trọng Đức cứu trợ bà con vùng lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Đăng lúc: Thứ tư - 21/10/2020 18:57 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Hướng về bà con miền Trung ruột thịt, để kịp thời cứu trợ, nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn thiếu thốn của bà con mình tại các vùng thiên tai hoành hành được khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống, nhất là các vùng bị thiệt hại nặng tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày 21-10, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới do Đại đức Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới Thích Tâm Phương; Đại đức Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới Thích Tín Nhơn; Ni sư Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới Thích Nữ Diệu Trung và quý Phật tử Gia đình Hương Sen tại Huế đại diện Phật tử Đinh Trọng Đức (Duc Dinh Center 11810 Bellaire Blvd Houston, Texas, Texas, Hoa Kỳ) đã về thăm hỏi và tặng 150 phần quà tại xã làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang; 150 phần quà tại làng Vân Thê Thượng, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy; 100 phần quà tại làng Bạch Thạch, xã Lộc Điền; 100 phần quà tại Làng Đông Thiện, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Sự chia sẻ này nói lên mối quan tâm của người đệ tử Phật và là bổn phận của mỗi người dân chúng ta, chỉ vì “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, mà tình thương ấy được biểu hiện chính là qua sự đồng cảm, chia sẻ mà con người dành cho nhau.
 
Điều này còn cho thấy đồng bào trong và ngoài nước đã không để người dân miền Trung phải gánh chịu khổ đau, mất mát một mình mà luôn bên cạnh giúp đỡ, động viên họ bằng cả vật chất và tinh thần. Dù tiền và vật phẩm không mang những người ra đi trở về nhưng nó phần nào đã xoa dịu nỗi buồn đau trong lòng người còn sống cũng như giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực để vượt qua cơn khó khăn hoạn nạn.
 
Dù tại thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Mỹ, ảnh hưởng nặng nề về mọi mặt nhưng Phật tử Đinh Trọng Đức cùng bà con kiều bào hướng về miền Trung ruột thịt, thực hành hạnh nguyện cứu khổ ban vui của người con Phật, đồng thời nêu cao tinh thần lá lành đùm lá rách của truyền thông dân tộc Việt Nam.
 
Thực hiện chuyến thiện nguyện này do Phật tử Đinh Trọng Đức phát tâm trao tặng 500 phần quà (100 triệu đồng), mỗi phần quà trị giá 200.000đ đến với bà con vùng lũ lụt tại các điểm nói trên.
 
Đại đức Thích Tâm Phương thay mặt Ban Trị sự và bà con đến nhận quà chân thành cảm ơn đến Phật tử gia đình Phật tử Đinh Trọng Đức cùng quý Phật tử định cư tại Mỹ quốc đã luôn quan tâm ưu ái, hướng về quê hương Việt Nam và đến với bà con miền Trung nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Tặng phẩm tuy đơn sơ nhưng gói trọn tấm chân tình của người con Phật trên tinh thần thiện nguyện từ bi. Nguyện cầu chư Phật mười phương luôn gia hộ cho tất cả chúng ta an lành trong suối nguồn từ bi trí tuệ của chư Phật.
 
Hình ảnh ghi nhận được:150 phần quà trao đến bà con làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú VangĐại đức Thích Nhật Tuệ, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Vang phát biểu150 phần quà đến bà con làng Vân Thê Thượng, xã Thủy Thanh, thị xã Hương ThủyĐại đức Thích Quảng Chánh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy phát biểu100 phần quà đến bà con làng Bạch Thạch, xã Lộc Điền100 phần quà tại làng Đông Thiện, xã Lộc Trì, huyện Phú LộcĐại đức Thích Minh Đạo, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Phú Lộc phát biểu
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 197
  • Khách viếng thăm: 191
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 9040
  • Tháng hiện tại: 865906
  • Tổng lượt truy cập: 76420276
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012