Muôn vạn con tim, muôn triệu tấm lòng hướng về miền Nam thương yêu

Đăng lúc: Thứ hai - 26/07/2021 18:56 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Chiều ngày 26-7, chuyến hàng thứ 2 là những thực phẩm đã chế biến của Ban Từ thiện GHPGVN huyện A Lưới đã được đưa về tập kết lên xe container lạnh tại trụ sở UBMT TQVN Tp. Huế để vận chuyển vào miền Nam.
Phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới có ĐĐ. Thích Tín Nhơn, Chứng minh BTS GHPGVN huyện A Lưới;  ĐĐ. Thích Tâm Phương, Trưởng BTS;  ĐĐ. Thích Hạnh Minh, Phó BTS; SC. Thích Nữ Liên Trí, Phó BTS, Trưởng Ban TT-XH; SC. Thích Nữ Như Huệ, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện A Lưới cùng quý Cư sĩ Phật tử tháp tùng vận chuyển thực phẩm.

Chuyến xe chở đầy tình yêu thương đến với bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, mang theo tấm lòng, tình cảm của người dân Thừa Thiên Huế nói chung, Đồng bào dân tộc vùng cao A Lưới đến với thành phố mang tên Bác, với mong ước thành phố sớm chiến thắng dịch bệnh, người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới cho biết "Không dừng lại ở việc gửi nông sản từ rừng về phố, hàng ngày, đọc những con số về dịch bệnh trong cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, dù cuộc sống khó khăn, nhưng vẫn thấy “nóng ruột” lo lắng. Rồi chẳng ai bảo ai, mọi người kẻ ít người nhiều, người trái bí, người buồng chuối và tràn ngập những lời chia sẻ, động viên người dân Thành phố Hồ Chí Minh. Ai nấy đều bảo rằng “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những việc làm thiết thực sẽ là liều thuốc tinh thần giúp người dân Thành phố Hồ Chí Minh an tâm chống dịch".

Theo Bí thư Thành ủy thành phố Huế - Phan Thiên Định, chương trình “Hướng về Miền Nam ruột thịt” được tổ chức đã, đang và sẽ có nhiều chuyến xe thương yêu như thế, với mong muốn gởi gắm tình cảm, tấm lòng của nhân dân tỉnh Thừa thiên Huế đến với nhân dân, những người đang ngày đêm nỗ lực chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh; mong thành phố sớm chiến thắng dịch bệnh.

Sức lan tỏa của tình thương, lòng nhân ái đã dẫn đường cho những chuyến xe từ miền Trung vượt cả ngàn cây số, xa xôi cách trở lăn bánh đến Thành phố mang tên Bác. Lái xe chẳng ngại vào trận địa, chấp nhận khó khăn, sẵn sàng góp sức để hướng đến những việc lớn lao hơn, với cố gắng đem yêu thương đi, không mang dịch bệnh trở về. Những món quà nhỏ nhưng thật ấm áp, gói ghém trọn tình thương yêu, tất cả đều mong muốn động viên người dân có thêm niềm tin chiến thắng dịch bệnh.
 

Đất nước ta luôn thế và người dân vẫn luôn ấm áp như vậy. Từ bão lũ đến dịch bệnh, đứng trước khó khăn, gian nan, mới thấy "tình người" tinh thần đoàn kết, thương người như thể thương thân của dân tộc thật là tuyệt vời. Trong những ngày “chống dịch như chống giặc”, từ đội ngũ tuyến đầu đến những người dân vùng sâu, vùng xa, ai nấy đều vì cái chung mà hy sinh, cho đi. Dịch bệnh Covid-19 khiến đời sống kinh tế khắp nơi chật vật, nhưng trong tình cảnh gian nan đó, đồng bào luôn sẻ chia, “lá lành đùm lá rách”, động viên nhau cùng vượt khó.

Khó khăn vẫn trước mắt, nhưng với quyết tâm và sự đồng lòng, đoàn kết của người dân cả nước đang hướng về vùng tâm dịch, dịch bệnh Covid-19 rồi đây sẽ được đẩy lùi. Và sau tất cả, những hình ảnh, nghĩa tình của người dân từ khắp nơi hướng về Thành phố Hồ Chí Minh sẽ  còn đọng mãi.

Những hình ảnh ghi nhận được: 

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 922
  • Khách viếng thăm: 904
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 181452
  • Tháng hiện tại: 3534869
  • Tổng lượt truy cập: 100134013
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012