Quyến thuộc Ma vương (Nơi tôn vinh lễ hội Ma)

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/11/2019 15:43 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Con người tự hoá trang mình thành ma quỷ thì con người vui vẻ vỗ tay. Nhưng ai nói rằng mình là ma quỷ thì con người lại tỏ ra giận dữ.


Ảnh minh họa
 
Vậy ma quỷ là gì mà con người vừa sợ hãi vừa thích thú với nó đến thế.

Sợ hãi vì có ngày nó sẽ hiện diện khắp nhân gian, trong bất cứ ý nghĩ, lời nói hành động nào của con người. Thích thú vì không có nó thì thế gian không còn điều bí ẩn, và quan trọng không có ai kính trọng Phật bằng ma vương.

Ma vương có thể giả làm Phật, nói pháp giống như Phật, và không phải không có người đạt được một ích lợi nào đó từ ma vương. Nhưng ma vương vẫn còn một kiết sử phiền não là cứ phải giả làm Phật để lừa dối con người.

Như vậy chứng tỏ một điều con người vẫn tin Phật hơn tin ma vương. Nên một hình Phật, một tượng Phật, một chùa Phật, một câu chú một phiến kinh, nói thế nào thì vẫn là nơi hướng thiện cho con người.

Khi pháp nhược ma cường, ma vương xui khiến con người từ bỏ, nghi ngờ, xô đổ tất thảy mọi giá trị.

Nhưng nếu ma vương muốn cả nhân gian này làm quyến thuộc của ma, với sức mạnh ấy ma vương hoàn toàn có thể chỉ cần đốt phá chùa chiền, giết hại sư sãi...

Tại sao ma vương lại phải khuyến khích người ta xây chùa thờ Phật mà không phải thờ ma vương. Vì khi cả nhân gian này thờ ma và làm ma thì ma vương phải từ bỏ nghiệp tranh đấu và tranh thắng của mình.

Khi ma vương dứt nghiệp ấy thì ma vương không còn là ma vương nữa, một sự hiện diện vô vị của một thế giới thuần tội ác, lúc đó quyến thuộc ma vương buộc phải tàn sát nhau để duy trì nghiệp lực của mình.

Tại sao Phật nói phụ nữ có chướng ngại không thể làm ma vương? Ai ngu dại gì làm ma vương cơ chứ?

Vì chỉ có ma vương mới đủ khí chất để giả làm Phật và kính trọng Phật. Và không có sự chiến thắng nào bằng chiến thắng chính mình, chính là khi ma vương tuyên bố tự bỏ cuộc.

Hành động cầu thành Phật và tìm diệt ma trong con người, éo le thay đó lại chính là bộ mặt khác của tâm ma.

Muốn hết tâm ma, không còn cách nào khác là thực hành thâm sâu bát nhã tâm kinh...bất cấu bất tịnh, bất tăng bất giảm...
 

Tác giả bài viết: Thích Thanh Thắng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết