Chính thức suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên Quyền Pháp chủ GHPGVN

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/12/2021 03:47 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Tại Hội nghị kỳ 6 khóa VIII Trung ương GHPGVN diễn ra sáng nay, ngày 31/12/2021, chư Tôn đức đại biểu tham dự Hội nghị bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đã đồng thuận và nhất trí suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Quyền Pháp chủ HĐCM GHPGVN nhiệm kỳ VIII (2017 - 2022).

Được sự kính trọng từ Tăng Ni, Phật tử để nhận trọng trách to lớn này từ Giáo hội suy tôn; Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng nói rằng, từ khi thành lập GHPGVN đến nay, chúng ta có Đức Đệ nhất Pháp chủ là người luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục Tăng Ni, đến Đức Đệ tam Pháp chủ là người quan tâm vấn đề giới luật nên Ngài cho thành lập Hội đồng Giám luật để giám sát sinh hoạt, tu học của Tăng Ni, tịnh hóa hàng ngũ xuất gia. Kế thừa sự nghiệp các Pháp Chủ, thay mặt HĐCM, Trưởng lão Hòa thượng kiên quyết thực hiện sứ mệnh và các Ngài đã giao phó.

 

Tại lễ suy tôn, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS nhận định hôm nay là một ngày trọng đại của Giáo hội và bày tỏ niềm hoan hỷ của toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam khi đã bầu ra được một vị lãnh đạo tinh thần tối cao là Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng. “Khi trong hàng ngũ Tăng già còn có được những bậc tòng lâm thạch trụ, đạo cao đức trọng đó là phúc của Phật giáo, do đó GHPGVN còn diễm phúc khi nhiều vị Tôn túc Trưởng lão còn tại vị đứng đầu là Đức Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ”, Hòa thượng Chủ tịch khẳng định.


 

Được biết, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng năm nay 81 tuổi, xuất gia từ năm lên 10; tốt nghiệp tiến sĩ Phật học tại Đại học Rissho, Tokyo, Nhật Bản. Ngài đã tham gia Giáo hội Phật giáo từ ngày đầu thành lập và gắn bó, cống hiến suốt 40 năm qua. Với kiến thức yên bác, trí tuệ của bậc mô phạm, và uy tín trên nhiều phương diện, Ngài đảm nhận nhiều vai trò lãnh đạo từ địa phương đến Trung ương Giáo hội.

Từ lúc tham gia Hội đồng Chứng minh, Trưởng lão Hòa thượng đã thực hiện được nhiều Phật sự, nổi bật như thành lập Hội đồng Giám luật; soạn thảo và thông qua Quy chế hoạt động của Ban thường trực Hội đồng Chứng minh; Quy chế hoạt động của Hội đồng Giám luật.


 

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng còn là một nhà nghiên cứu, nhà dịch thuật kinh điển lỗi lạc của thời đại này, một sứ giả như lai tinh tấn truyền dạy Phật pháp không ngừng nghỉ trong 70 năm, một vị thầy khả kính của nhiều thế hệ Tăng Ni, một nhà báo lão thành.

Hiện tại Trưởng lão Hòa thượng đang giữ vai trò là Chủ tịch Hội đồng Giám luật thuộc Hội đồng Chứng minh,  Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ. Ngài cũng kiêm nhiệm qua nhiều chức vụ như:  Phó Chủ tịch HĐTS, Viện Trưởng Viện nghiên cứu Phật học VN, Trưởng Ban Hoằng pháp và Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội.

Đăng Huy

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 495
  • Khách viếng thăm: 461
  • Máy chủ tìm kiếm: 34
  • Hôm nay: 125927
  • Tháng hiện tại: 2215948
  • Tổng lượt truy cập: 91107521
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012