ĐĐ. Thích Tâm Phương thuyết giảng "Thực hiện tang lễ theo tinh thần Phật giáo" tại NPĐ Sơn Thủy

Đăng lúc: Thứ hai - 28/10/2019 14:55 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2019 (01.10 Kỷ Hợi) tại NPĐ Sơn Thủy (Thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới) đã trang nghiêm diễn ra "Khóa tu niệm Phật" dành cho đồng bào Phật tử tại huyện nhà.
Quang lâm chứng minh và hướng dẫn đạo tràng có Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Ni sư Thích Nữ Diệu Trung, Phó BTS, Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đảo Thiện tín Phật tử đã về tham dự khóa tu.

Sau phần niêm hương bach Phật, truyền Bát Quan trai giới, Đại đức Thích Tâm Phương đã chia sẻ pháp thoại "Phong tục về tang lễ theo tinh thần Phật giáo", qua đó Đại đức nêu rõ: Tang lễ là một nền văn hóa luôn luôn được người Việt Nam giữ gìn khi gia đình có người qua đời.

Bổn phận quan trọng của người con là cung dưỡng song thân khi tuổi già yếu và hoàn tất tang lễ khi quá vãng. Những bổn phận này cần thực hiện đúng nghi thức để tỏ lòng tôn kính, báo đền công sanh thành dưỡng dục và tình cảm thiêng liêng của cha mẹ dành cho con cháu.

Đạo Phật không chủ trương nghi lễ quá rườm rà, mất thời gian và tiền bạc của gia đình. Áp dụng theo tinh thần của Phật giáo, chúng ta nên hướng tâm mình để vững tâm khi đối diện với hoàn cảnh chia ly cách biệt và cố gắng tạo nhiều thiện pháp để hồi hướng đến thân quyến quá vãng.
 

Hình thức tang lễ nói lên tình nghĩa của những người cùng chung dòng máu, chia sẻ những gì khi còn sống và sau khi mất họ vẫn ở mãi trong lòng những người thân. Người Việt Nam cho rằng chết không có nghĩa là không còn nữa mà chỉ ‘mất đi’. Phần thân xác mất chứ tâm linh không mất. Con người mất đi thì vẫn hiện hữu qua nhiều hình thức khác.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Khóa lễ sám hối 

Cung thỉnh Đại đức Trưởng Ban Trị sự quang lâmĐại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch Phật

Đại đức chứng minh truyền Bát Quan trai giới đến Đạo tràng Phật tử

Đại đức Thích Tâm Phương thuyết giảng

Lễ Quá đường

Kinh hành niệm PhậtTác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 73
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3630
  • Tháng hiện tại: 237029
  • Tổng lượt truy cập: 59914471
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012