Khóa tu Bát Quan trai cuối năm Kỷ Hợi tại NPĐ Sơn Nguyên huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ năm - 09/01/2020 01:58 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 09-01-2020 (15.12 Kỷ Hợi) tại NPĐ Sơn Nguyên (đường Giải Phóng A So, Thị trấn A Lưới) Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức Khóa tu "Một ngày an lạc" cuối năm đến với Đạo tràng Phật tử trên địa bàn huyện A Lưới.
Quang lâm chứng minh có Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó Trưởng Ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới; Ni sư Thích Nữ DIệu Trung, Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đảo thiện tín Phật tử về tham dự khóa tu.

Sau phần niêm hương bạch Phật, Đại đức Thích Tâm Phương đã truyền trao  tám giới và nhắc nhở đại chúng. Tám giới là tám điều quy định của nhà Phật, cũng chính là tám giới mà Phật tử sau khi đã thọ lãnh thì giữ không cho phạm, giới là làn ranh giữa thánh thiện và tội lỗi.

Người tu Bát Quan trai tức là người chuyên làm thiện trong suốt 24 giờ, tâm của các vị suốt 24 giờ không còn bị chi phối việc thế gian. Các vị đã vứt bỏ mọi việc ác, thân tâm không vi phạm; các vị phát nguyện sống chánh niệm, gần những vị Bồ Tát, giữ tròn đạo hạnh cùng với bạn lành.

Tiếp sau đó, Đạo tràng đã cung thỉnh Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó Trưởng Ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới, Trú trì NPĐ Sơn Nguyên quang lâm và có thời thuyết giảng đến với đại chúng qua đề tài " Những bước thực tập thiền căn bản". Qua đó Đại đức Giảng sư đã hướng dẫn đến đại chúng phương pháp thiền căn bàn đầu tiên là quán niệm về hơi thở.

 Hơi thở vô cùng quan trọng đối với con người, do đó chú tâm theo dõi hơi thở hay đếm hơi thở là chú tâm vào sự kiện quan trọng của cuộc sống. Khi nào ta cũng thở, nhưng chúng ta thường quên hơi thở. Giờ chúng ta tập trung vào quán niệm hơi thở dễ làm cho tâm an tỉnh, an trú theo hơi thở, đó là pháp thiền hiệu quả nhất trong thiền quán của Phật giáo.

Thực tập thiền là pháp môn mang lại lợi ích thiết thực cho mọi người. Thiền chánh niệm hơi thở còn là phương pháp trị liệu hiệu quả, giúp giản thiểu căng thẳng, rối loạn. Pháp hành này còn đưa đến sự thiết lập cân bằng giữa thân và tâm, tạo nên sự hài hòa giữa tâm và vật, cởi mở tâm thức, lắng dịu tâm hồn, đưa đến sự an lạc, thảnh thơi trong cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Cung thỉnh Đại đức Trưởng Ban Trị sự quang lâmĐại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch Phật

Đại đức chứng minh truyền Bát Quan trai giới đến đạo tràng Phật tử

Cung thỉnh Đại đức Thích Thiền Ngộ quang lâm

Lễ Quá đườngTác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 141
  • Khách viếng thăm: 140
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 34390
  • Tháng hiện tại: 498852
  • Tổng lượt truy cập: 60176294
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012