Khóa tu Bát Quan trai nhân mùa an cư kiết hạ PL.2564 tại chùa Sơn Nguyên

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/06/2020 15:12 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Ngày 06/6/2020 (15/4 Nhuận/ Canh Tý), tại chùa Sơn Nguyên, đường Giải Phóng A So, tổ 3, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” đến đồng bào Phật tử các giới nhân mùa An cư kiết hạ PL. 2564.
Quang lâm chứng minh và hướng dẫn Đạo tràng có Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tinh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Nguyện, Trưởng Ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó Ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới; Ni sư Thích Nữ Diệu Trung; Phó Ban Trị sự, Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Thuần Tánh, Ủy viên BTS GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đảo Thiện tín nam nữ Phật tử về tham dự khóa tu.

Sau phần niêm hương bạch Phật, Đại đức Trưởng Ban Trị sự truyền Bát quan trai giới và khuyến tấn quý Đạo hữu Phật tử tinh tấn tu học trong mùa an cư kiết hạ tại chùa Sơn Nguyên.

Đạo tràng đã cung thỉnh Đại đức Thích Thiền Ngộ quang lâm chánh điện thuyết giảng với đề tài "Ý nghĩa và phương pháp phóng sanh theo tinh thần của Đạo Phật", qua đó Đại đức giảng sư đã nêu lên ý nghĩa cũng như công đức của việc phóng sanh.

Trong vô số pháp môn mà Đức Phật đã chỉ dạy, chỉ có phương pháp phóng sanh là dễ thực hành nhất để trưởng dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong Luận Đại Trí độ dạy rằng: “Trong tất cả các tội ác, tội sát sanh là nặng nhất. Trong tất cả các công đức, không giết hại là công đức lớn nhất.” Thế nào gọi là phóng sanh? Phóng sanh tức là nhìn thấy các loại chúng sanh có mạng sống đang bị bắt nhốt, giam cầm, sắp sửa bị giết hại, kinh hoàng lúng túng, mạng sống trong phút giây nguy ngập, liền phát lòng từ bi tìm cách cứu chuộc. Như vậy tức là hành vi giải thoát, phóng thích, cứu lấy mạng sống”.

Mục đích của của việc phóng sanh là trưởng dưỡng tâm từ bi. Số phận của động vật được phóng sanh ra sao tùy thuộc vào phước duyên và nghiệp báo của chúng. Miễn là khi phóng sanh, chúng ta chỉ cần tận tâm, tận lực và thành tâm cầu cho chúng được thoát nạn và thoát kiếp trong các đường đau khổ địa ngục, ngạ quỷ và súc sanh.

Sau phần thuyết giảng, Đại đức Trưởng Ban Trị sự đã hướng dẫn quý đạo hữu Phật tử thực hành nghi thức quá đường và kinh hành niệm Phật trong chánh niệm.

Chắc chắn rằng qua những khóa tu bà con Phật tử cũng sẽ cảm nhận được những lợi lạc vô giá cho con đường tu tập, cố gắng tu tập theo những hạnh nguyện để cho đời sống của chúng ta được an lạc, hạnh phúc hơn cho tựu thân cũng như cho tất cả mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Cung thỉnh Đại đức Trưởng Ban Trị sự quang lâmĐại đức chứng minh truyền giới Bát Quan trai đến quý Phật tửLễ Quá đườngKinh hành niệm Phật


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 77
  • Khách viếng thăm: 70
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 564
  • Tháng hiện tại: 263401
  • Tổng lượt truy cập: 70383946
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012