Lễ Hằng thuận đôi bạn trẻ Quang Nhật và Hạnh Nhân tại Tổ đình Tường Vân

Đăng lúc: Thứ tư - 03/06/2020 14:13 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Vào sáng Thứ Tư, ngày 03/6/2020 (nhằm 12/04 Nhuận/ Canh Tý), tại Tổ đình Tường Vân dưới sự chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Tế và Tăng chúng bổn tự đã trang nghiêm tổ chức Lễ hằng thuận cho đôi vợ chồng trẻ Lê Quang Nhật- Pháp danh: Nhuận Châu và Nguyễn Hạnh Nhân với sự chứng kiến của hai gia đình, bà con hai họ và bạn bè thân hữu.
Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Tế, Giáo phẩm chứng minh BTS tỉnh Thừa Thiên Huế, Trú trì Tổ đình Tường Vân, Tăng chúng bổn tự, Cha mẹ cũng như họ hàng thân quyến của hai họ đã về tham dự.

Tại Chánh điện Tổ đình Tường Vân, Hòa thượng chứng minh đã niêm hương bạch Phật và cử hành nghi lễ cầu an, sau đó Hòa thượng đã có một bài pháp ngắn gọn nhưng súc tích gửi đến đôi bạn trẻ cùng tất cả hội chúng về đạo lý trong tình yêu, hôn nhân và gia đình qua lăng kính trí tuệ của Phật giáo.

Hòa thượng nhắc nhở đôi vợ chồng mới, lễ hằng thuận không giống với bất kì một lễ cưới thế tục thông thường, trong nghi thức này, thiêng liêng nhất vẫn là vợ và chồng cùng nhau hiểu rõ những lời dạy của Đức Phật và nhận được sự chứng minh của Tam Bảo dành cho hai tâm hồn. Trên thế giới có biết bao nhiêu người thế nhưng để gặp nhau và đến với nhau thành vợ thành chồng đều do cái duyên từ nhiều đời, nhiều kiếp.

Những lời giáo dưỡng quý báu về đạo hiếu, về tình nghĩa vợ chồng, cách đối nhân xử thế, cách cư xử với nhau sao cho “trong ấm ngoài êm” với bố mẹ hai bên,… là hành trang vô giá cho cuộc sống hôn nhân sau này. Đó là tất cả những điều cần thiết để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, đúng với tinh thần đạo Pháp. Không chỉ đôi bạn trẻ được nhiều lợi ích mà có lẽ ai ai cũng hoan hỷ khi được nghe những điều Phật dạy để hoàn thiện bản thân, từ đó hướng đến một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Chánh điện Tổ đình Tường Vân

Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Tế niêm hương bạch PhậtTân lang Lê Quang Nhật, pháp danh: Nhuận Châu và Tân nương Nguyễn Hạnh Nhân

Hòa thượng chứng minh ban đạo từvà chú nguyện đôi nhẫn cướiTân Lang, Tân nương đeo nhẫn cưới cho nhauĐảnh lễ hai bên Cha MẹChụp hình lưu niệm


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 185
  • Khách viếng thăm: 160
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 16817
  • Tháng hiện tại: 250216
  • Tổng lượt truy cập: 59927658
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012