Lễ Cầu an đầu năm Nhâm Dần cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện A Lưới

Đăng lúc: Chủ nhật - 06/02/2022 12:54 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 06.01 Nhâm Dần (06-02-2022) tại nhà Đạo hữu Đặng Inh pháp danh Quảng Hải, vức A Ngo, thôn 2, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành khóa lễ Cầu an đầu năm đến đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số trên địa bàn.
Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của niềm hy vọng, sự khao khát và ước mơ, mùa của những lộc non xanh biếc, mùa của sự khoe sắc. Mùa xuân, những điều ước sẽ dễ thành hiện thực. Thật vậy, không thời gian nào lòng người sâu lắng, nhẹ nhàng bằng những ngày đầu năm.

Quang lâm chứng minh cử hành lễ cầu an đầu năm có Hòa thượng Thích Huệ Phước; UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương kiêm Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại, Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới, Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó Trưởng ban thường trực kiêm Trưởng Ban Nghi lễ BTS GHPGVN Huyện A Lưới, chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và đông đảo quý Đạo hữu Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy, Niệm Phật đường Sơn Nguyên cùng về tham dự khóa lễ.

Ban Trị sự gửi lời cầu chúc sức khỏe đầu Xuân Nhâm Dần đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số, động viên khích lệ tinh thần tu học của bà con, nỏ lực ngày càng tinh tấn hơn nữa, thực hành lời dạy của đức Phật, áp dụng trong cuộc sống hằng ngày, để đem lại niềm lợi lạc cho mình và cho xã hội, luôn xây dựng cuộc sống đoàn kết giữa người Kinh và đồng bào thiểu số, chăm lo sản xuất nhằm đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình và thôn bản.

Đặc biệt, đồng bào cần nâng cao ý thức chấp hành các hướng dẫn của huyện nhà trong việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong xã hội, mang lại sự ổn định để phát triển quê hương ngày càng thịnh vượng.

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm  không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho  mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát và các thiện thần; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi và khả năng tiêu tai, giảm tội.

Vì khi mọi người tham gia lễ cầu an sẽ được sống trong những giây phút chánh niệm, quán tưởng và làm theo những lời răn dạy của đức Phật. Mọi phước đức đời này đều đã được vun trồng và chăm chút từ nhiều đời trước, khi biết nói lời ái ngữ, làm việc thiện lành, giàu lòng nhân ái giúp mọi người thì cuộc sống sẽ được phúc, được an lành ở những giây phút hiện tại.
 
Từ ngày ánh sáng Phật pháp đến với thôn bản, đồng bào đã từng bước thực tập trong đời sống thường nhật, mang lại sự yên bình cho quê hương xứ sở, đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước thương nòi để bảo vệ biên cương của Tổ Quốc. Hằng năm, vào ngày mồng 06 tháng giêng, Ban Trị sự Phật giáo huyện tổ chức lễ Cầu an cho đồng bào dân tộc thiểu số, với sự tham dự của bà con đồng bào các dân tộc thiểu số. Đây là nét văn hoá truyền thống hàng năm, tạo môi trường sinh hoạt văn hoá tâm linh cho tất cả đồng bào có lòng tin sâu sắc vào Tam Bảo.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Đại đức Thích Tâm Phương chúc tết đến Đồng bào Phật tử

Hòa thượng Thích Huệ Phước niêm hương bạch Phật cử hành khóa lễ Cầu anĐại đức Thích Thiền Huy tuyên sớ cầu an

Lễ thí thực cô hồn

Hòa thượng Thích Huệ Phước chúc tết và phát lộc đầu năm đến quý Phật tửTác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 150
  • Khách viếng thăm: 135
  • Máy chủ tìm kiếm: 15
  • Hôm nay: 47391
  • Tháng hiện tại: 1485690
  • Tổng lượt truy cập: 90377263
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012