Lễ Khai mạc khóa tu tuổi trẻ "Suối nguồn yêu thương 4" tại huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/07/2019 12:10 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Sáng ngày 06/7/2019, tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới) đã diễn ra Lễ Khai mạc khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 4” dành cho học sinh, sinh viên, huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT.


Video Lễ Khai mạc khóa tu tuổi trẻ "Suối nguồn yêu thương 4"
 
Quang lâm chứng minh tham dự có Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Chư Tôn đức Tăng Ni, Thường trực Ban Trị sự, các Ban trực thuộc BTS; Quý Đạo hữu các Ban Hộ tự Niệm Phật đường, các Ban Điều hành Vức trực thuộc, Ban Huynh trưởng GĐPT huyện A Lưới.
 
Về phía Lãnh đạo Chính quyền về tham dự có Bà Lê Thị Mai Loan, Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện; Ông Trần Toàn, Bí thư huyện đoàn A Lưới, Ông Chủ tịch UBMT TQVN xã Sơn Thủy; 
 
Đại đức Thích Hương Sơn, Chánh Thư ký BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện A Lưới, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc: Khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 4” với mục đích là nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe, tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh, sinh viên được giao lưu chia sẻ sự tu tập và tiếp cận giáo lý Đạo Phật, trở về với cội nguồn tâm linh, thực hành đời sống chánh niệm, hướng thượng, hướng thiện, quán chiếu, soi rọi và làm mới con người của chính  mình, đồng thời cũng góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân của các em tham dự và nhân rộng ra lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng xã hội.

Khóa sinh Lương Thị Tường Vi đại diện các khóa sinh đồng tu đọc lời phát nguyện. 

Chúng con phát nguyện chấp hành đúng nội quy của khóa tu, tinh tấn tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau. Chúng con nguyện lắng nghe, tiếp nhận những lời hay ý đẹp, lời vàng ngọc của quý Tôn đức chỉ dạy, để rồi mai đây, sau khi mãn khóa, chúng con rời xa ngồi chùa Sơn Thủy trang nghiêm trên dãy Trường Sơn hùng vỹ này, tạm biệt các bạn đồng tu để trở về với cuộc sống hằng ngày của mình, chúng con có đầy đủ tình yêu thương và sự hiểu biết, đem nhân lành ấy đến với những ai có duyên, có chí mong muốn trở thành người tốt, có ích cho xã hội.

Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức nhấn mạnh: "Thế hệ tuổi trẻ là thế hệ kế thừa, góp phần xây dựng quê hương và xã hội, được ví qua hình ảnh của La Hầu La con của Thái tử Tất Đạt Đa. Điều đó cho thấy rằng, Đức Phật rất chú trọng đến tuổi trẻ. Đối với Ngài, tuổi tác không nói lên được giá trị của một con người, mà chính là sự nỗ lực thăng hoa tâm linh đạt đến sự mở toang cánh cửa giác ngộ trong mỗi con người. Hy vọng qua khóa tu này, các khóa sinh sẽ góp nhặt được những bài học tốt đẹp áp dụng trong cuộc sống của mình, để mang lại an lạc tự thân cũng như mọi người".

Một số hình nhr ghi nhận được:Cung thỉnh chư Tôn đức quang lâmNiệm Phật cầu gia hộ

Huynh trưởng Quảng Đức - Lê Văn Ngọc Oanh điều hành chương trìnhCác tiết mục văn nghệ chào mừng

Đại đức Thích Hương Sơn đọc diễn văn khai mạcĐại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện

Đại đức Thích Tâm Phương ban đạo từĐại đức Thích Nhật Siêu đọc lời cảm tạHồi hướng công đức


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 328
  • Khách viếng thăm: 324
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 10113
  • Tháng hiện tại: 359038
  • Tổng lượt truy cập: 62145050
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012