Lễ Phát nguyện Trại Huấn luyện Huynh trưởng cấp I - A Dục khóa 38 năm 2022

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/07/2022 21:33 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Hôm nay, vào lúc 05 giờ ngày 01 tháng 08 năm 2022 (04.7 Nhâm Dần). Trải qua 5 ngày đêm học tập trong 2 đợt, huấn luyện tại khóa trại, vượt qua nhiều cam go thử thách của thời tiết, cũng như những khó khăn do Ban quản trại huấn luyện đề ra với một chí hướng “ Luyện Tâm - Rèn Trí ” để trở thành huynh trưởng đủ đức, đủ tài cùng các anh chị huynh trưởng đi trước giữ gìn mạng mạch Phật giáo và phát triển tổ chức GĐPT ngày một thăng hoa.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Tế, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trú trì Tổ đình Tường Vân, Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới cùng các Anh chị Huynh trưởng trong Ban Quản trại cùng gần 80 trại sinh trai A Dục khóa 38.

Trong giờ phút thiêng liêng nơi bảo điện, trước kim thân của đức từ phụ Bổn sư, Chư Tôn Thiền đức cùng đời sống tu tập thanh bần và giải thoát, cả cuộc đời vì sự nghiệp gieo trồng cội lành cho thế hệ kế lai, vì mạng mạch Phật giáo trường tồn, ánh sáng từ quang rạng soi được truyền thừa từ Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Tế, Đại đức Thích Tâm Phương thắp sáng cho các trại sinh. Ngọn lửa Vô tận đăng ngày hôm nay ghi dấu cho sự phát nguyện và dấn thân của mỗi Huynh trưởng cho lý tưởng GĐPT Việt Nam.

Quả thật ngọn lửa truyền đăng hôm nay là cột mốc, là dấu son ghi lại thời khắc khó quên trong cuộc đời mỗi anh chị Huynh trưởng. Vì chính trong mỗi chúng ta đã có sự thay đổi lớn: Từ ý thức trách nhiệm, từ lòng hy sinh, sự năng động trước mọi biến cố và hoàn cảnh của tha nhân và xã hội. Ngọn lửa thắp lên như con thuyền trí tuệ giúp người ngủ vùi trong đêm dài thức tỉnh, giúp người đi đường dài vượt nhanh qua bao thăng trầm, chướng ngại để tìm bến đổ của chơn như.

Các anh chị được vinh dự tham gia, đây là thời khắc trang trọng và là hành trang suốt đời của người huynh trưởng, nguyện dấn thân cho lý tưởng GĐPT. Hôm nay các anh chị đã thọ nhận  ánh sáng từ Tam bảo, từ Tăng Bảo truyền thọ cho các anh chị trưởng và rồi truyền lan đến các anh chị em. Từ đây chúng ta đã thọ nhận, dấn thân trên con đường nhiều gian nan thử thách. Nhận lãnh trách nhiệm sứ giả của tổ chức, người huynh trưởng khi thọ nhận rèn luyện, đã tham các trại huấn luyện, phải hoàn thành trách nhiệm được giao phó, phải có bổn phận thực hiện những yêu cầu mà tổ chức đề ra. Khi đã ý thức được bổn phận và nhiệm vụ của mình rồi, thì phân công việc gì, huynh trưởng tự hoàn thành việc ấy.
 

Dưới Phật đài trang nghiêm, trước sự chứng minh của chư Tôn đức và sự chứng tri của BanQuản trại, toàn thể Huynh trưởng trại sinh đã kính cẩn dâng lời phát nguyện: Thề trọn đời tinh tấn tu học, tận tụy cống hiến, phụng sự đạo pháp và tổ chức GĐPT.

Buổi lễ kết thúc khi trời vừa hừng sang trong niềm hân hoan và tràn đầy cảm xúc. Mỗi một Huynh trưởng trại sinh càng ý thức sâu sắc hơn về niềm vinh dự và trọng trách nặng nề của người Huynh trưởng GĐPT.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Tế niêm hương bạch PhậtĐại đức Thích Tâm Phương cử hành nghi thức truyền đăngÁnh sáng vô tận đăng từ bàn Tam bảoĐại đức Thích Tâm Phương tiếp nhận ánh sáng từ Trưởng lão Hòa thượng chứng minh

và truyền đăng đến các trại sinh

Gắn phù hiệu cho các trại sinhTrưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Tế ban đạo từ

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 758
  • Khách viếng thăm: 738
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 151669
  • Tháng hiện tại: 1795344
  • Tổng lượt truy cập: 98394488
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012