Khóa tu Bát Quan trai khởi đầu mùa Vu Lan năm Nhâm Dần tại NPĐ Sơn Thủy

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/07/2022 12:53 - Người đăng bài viết: Nguyên Đức
Sáng ngày 29 tháng 7 năm 2022 (01/07 Nhâm Dần), đạo tràng Phật tử trên địa bàn huyện A Lưới đã vân tập về tại chùa Sơn Thuỷ (thôn Quảng Phú - xã Sơn Thuỷ - huyện A Lưới) để tham dự khóa tu Bát quan trai giới định kỳ hàng tháng.
Quang lâm chứng minh có Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Huy, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện A Lưới; cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử các giới trên địa bàn huyện đã về tham dự khóa tu.

Đại đức Thích Thiền Huy đã thuyết giới cũng như gửi lời chúc an lành, khuyến tấn đến quý Đạo hữu Phật tử luôn tinh cần, tinh tấn trong việc tu tập của mình, đồng thời nỗ lực thực hiện tốt các công tác Phật sự trọng điểm sắp tới.

Cũng trong dịp này, Sư cô Thích Nữ Liên Trí đã có thời pháp thoại đến với quý thiện nam tín nữ Phật tử tại đây với chủ đề "Báo ân cha mẹ trong mùa hiếu hanh". 

Nói về nguồn gốc ra đời của ngày lễ Vu Lan, Sư cô đã đề cập đến câu chuyện về ngài Mục Kiền Liên với sự tích dùng lòng hiếu thảo của mình cứu mẹ ra khỏi kiếp ngạ quỷ qua đó nhấn mạnh:" Mùa Vu Lan là dịp những người con bày tỏ lòng biết ơn cũng như đền đáp công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ. Ai cũng biết cha mẹ vì con cái mà hy sinh rất nhiều, bỏ ra bao công sức nuôi dưỡng ta nên người mà không mong đổi lại gì cả. 

Với những người Việt nói chung và Phật tử nói riêng thì đạo hiếu luôn luôn đi đầu để nhắc nhở chúng ta về những hy sinh to lớn ấy. Những câu tục ngữ, thành ngữ của người xưa luôn luôn dạy chúng ta rằng: Dù thế nào cũng phải nhớ giữ trọn đạo làm con, thờ kính, yêu quý tổ tiên ông bà cha mẹ hết mực. Đó chính là việc làm thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân và báo ân đối với cha mẹ, tổ tiên".

Đúng 11 giờ 00 chư Tôn đức hướng dẫn quý Đạo hữu cử hành thời khoá Quá đường trong sự trang nghiêm chánh niệm. Khóa tu đã khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:
 


Thời khóa Sám hối

Cung nghinh chư Tôn  quang lâm

Niêm hương bạch PhậtTruyền Bát Quan Trai giới đến quý Phật 
Niệm Phật cầu gia hộ

Lễ quá đường
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 159
  • Khách viếng thăm: 141
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 46605
  • Tháng hiện tại: 1484904
  • Tổng lượt truy cập: 90376477
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012