Phật tử các giới hưởng ứng chương trình "Ở nhà chép kinh" nhân mùa Vu lan Báo hiếu năm Canh Tý - 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 26/08/2020 16:21 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Trong các việc làm phước thiện thì biên chép và ấn tống kinh điển luôn được khuyến khích và ca ngợi, vì lợi lạc của nó đối với người làm phước thật mầu nhiệm, không thể nghĩ bàn.
Phụng hành Thông báo số 41/2020/TB-BTS của Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới gởi đến quý Tôn đức, các Ban Hộ tự, Ban Điều hành các Vức, Ban Điều hành GĐPT huyện, các Đạo tràng đoàn chúng cư sĩ về việc phát động chương trình “ở nhà chép kinh, nguyện cho chúng sanh, thân tâm thanh tịnh, tiêu trừ dịch bệnh”.

Nhằm hướng về Đại lễ Vu Lan năm Canh Tý, Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020, trong thời khắc cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, cùng thực hiện chiến dịch ở nhà để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ra khỏi đời sống. Trong thời gian này, là người con Phật, chúng ta càng nên tinh tiến tu tập để tạo ra nhiều phước báu cầu nguyện cho thế giới bình an, dịch bệnh sớm tiêu trừ, gửi những điều tốt đẹp nhất trong mùa Vu lan Báo hiếu, nguyện cầu cho gia đạo bình an, chúng sinh lợi lạc.

Trong các việc làm phước thiện thì biên chép và ấn tống kinh điển luôn được khuyến khích và ca ngợi, vì lợi lạc của nó đối với người làm phước thật mầu nhiệm, không thể nghĩ bàn. Trên ý nghĩa đó Phật tử vùng cao A Lưới đã hoan hỷ phát nguyện "Ở nhà chép kinh" nhằm hồi hướng công đức lành này nguyện cầu chúng sanh an lạc, dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

Chép kinh là một hình thức công phu. Muốn chép kinh trước phải đọc, ghi nhớ rồi sau đó mới nắn nót lời kinh. Chữ kinh phải ngay thẳng, chân phương và rõ ràng. Muốn được vậy, người chép kinh phải toàn tâm toàn ý với công việc. Chính nhờ quá trình tập trung đó nên ý kinh bùng vỡ, người chép kinh ngộ ra những thâm ý mà so với khi đọc tụng hàng ngày khó có thể nhận ra. Đồng thời nhờ chép kinh mà chuyển hóa được ba nghiệp, thân tâm trở nên an ổn, nhẹ nhàng. Đây cũng là cơ sở cho sự hình thành phước báu, công đức chép kinh.

Một số hình ảnh ghi nhận của PV:
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 218
  • Khách viếng thăm: 198
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 65077
  • Tháng hiện tại: 200708
  • Tổng lượt truy cập: 61986720
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012