Kỷ niệm 6 năm ngày thành lập Quán chay Ánh Đạo Vàng tại thị trấn A Lưới huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ ba - 06/04/2021 10:20 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Kính niệm ân chư Tôn đức và khách hàng đã đồng hành cùng Quán chay Ánh Đạo Vàng trong suốt 06 năm vừa qua. Tựa như ý nghĩa của tên gọi “Ánh Đạo Vàng”, Quán chay Ánh Đạo Vàng như một tiếng chuông ngân trong trẻo vang lên với mong muốn mang đến một làn gió mới tinh khôi cho nền văn hóa ẩm thực chay.
Quán chay Ánh Đạo Vàng tọa lạc tại địa chỉ 36 đường Hồ Huấn Nghiệp Thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, do hai vợ chồng Huynh trưởng Quảng Thông - Lê Văn Hàng và Quảng Ánh - Hồ Thị Ngọc Lanh làm chủ. Trong 06 năm vừa qua, nhà hàng chay Ánh Đạo Vàng đã trở thành điểm đến tin cậy của những người yêu thích món chay tại huyện vùng cao A Lưới.

Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới cho biết: Quán chay Ánh Đạo Vàng đã tiên phong trong việc đáp ứng nhu cầu ăn chay của bà con Phật tử cũng như người dân huyện A Lưới là quán chay Ánh Đạo Vàng (số 36, đường Hồ Huấn Nghiệp, thị trấn A Lưới) do hai anh chị Huynh trưởng Quảng Thông - Lê Văn Hoàng và Quảng Ánh - Hồ Thị Ngọc Lanh làm chủ. Đạo Phật được xây dựng trên nền tảng từ bi và trí tuệ. Từ bi là chất liệu không thể thiếu để xây dựng nên giáo lý tuyệt vời của Đạo Phật. Có rất nhiều phương pháp để trưởng dưỡng lòng từ bi trong mỗi chúng ta, trong đó phải kể đến phương pháp ăn chay. Đức Phật dạy: “Tất cả chúng sanh đều có Phật tánh như nhau”, “Tất cả chúng sanh từ vô thỉ đến nay, cứ tạo nhân tội ác, sát hại ăn thịt lẫn nhau, nên bị ác quả, là sanh tử luân hồi mãi trong sáu đường”. Trong Kinh Lăng Nghiêm có nói: “Hễ giết một mạng thì hãy trả lại một mạng; tâm giết hại chẳng dứt trừ, thì không thể nào ra khỏi trần lao được.” Cho nên muốn tránh oan báo luân hồi, tránh các điều tội lỗi thuộc về giới sát, người con Phật phải thực hành ăn chay.
 
Nhân dịp này, Ban Trị sự đã trao tặng đến Quán chay Ánh Đạo Vàng món quà là tôn tượng đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni trì bình khất thực trong dịp kỷ niệm 6 năm thành lập.

Với tâm niệm mong muốn tất cả mọi người đã và đang tìm đến với ẩm thực chay như một cách để gìn giữ sức khoẻ bản thân đồng thời tìm kiến sự an nhiên trong tâm hồn sau những bộn bề cuộc sống.

Hy vọng sẽ được tiếp tục đóng góp một phần nào đó vào việc xây dựng và phát triển một nền văn hóa ẩm thực thanh tịnh, hướng tới thiên nhiên, vì sức khỏe con người và vì một đời sống tĩnh tại, cân bằng giữa bộn bề lo toan cuộc sống. Rất mong sẽ có đủ duyên lành để được các bạn lựa chọn và ghé thăm, được đồng hành cùng các bạn trên mọi chặng đường cuộc sống.

Hình ảnh ghi nhận được:
 


Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới
quang lâm chứng minh Lễ Kỷ niệmBan Trị sự trao tặng Tôn tượng Đức Bổn sư đến quán chay Ánh Đạo VàngThắp nến mừng kỷ niệm 6 năm thành lập

Huynh trưởng Quảng Thông và Quảng Ánh, chủ quán chay Ánh Đạo Vàng


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 163
  • Khách viếng thăm: 156
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 34403
  • Tháng hiện tại: 2181843
  • Tổng lượt truy cập: 80793296
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012