Ở đây và ngay tại đây, chúng ta thấy mình đủ đầy

Đăng lúc: Thứ tư - 06/12/2023 20:41 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Trong khoảnh khắc thiền, chúng ta không phải là người phải đánh bại bất cứ ai, không cần phải so sánh với những người khác. Chúng ta chỉ đơn giản là người hiện diện, tận hưởng vẻ đẹp của sự đơn giản và tự do.
Trong thế giới yên bình của thiền, không có áp lực hay gánh nặng mục tiêu cụ thể. Chúng ta không phải chạy theo những thành công ngoại vi, không phải đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe.
 
Thay vào đó, thiền là nơi chúng ta chỉ cần hiện diện, đơn giản là là chính bản thân mình.
 
Không có gì phải đạt được, không có gì phải chứng minh. Bản thân chúng ta, với tất cả những đặc điểm tích cực và nhược điểm, là đủ. Trong khoảnh khắc thiền, chúng ta không còn là những người phải chứng minh gì đó cho người khác, mà chỉ là những người tự do.
 
Thiền không mặc định mục tiêu, nó chỉ là một hành trình vào sâu tâm hồn mà không cần phải nhìn xa xôi. Chúng ta không cần phải đối mặt với áp lực của việc làm điều gì đó lớn lao, chỉ cần nhìn nhận giá trị của hiện tại.
 
Trong khoảnh khắc thiền, chúng ta không phải là người phải đánh bại bất cứ ai, không cần phải so sánh với những người khác. Chúng ta chỉ đơn giản là người hiện diện, tận hưởng vẻ đẹp của sự đơn giản và tự do.
 
Không phải quá khứ hay tương lai, chỉ có hiện tại, nơi mà chúng ta tìm thấy sự đầy đủ và đủ đầy. Thiền là nơi chúng ta đặt lại mọi áp lực, để chỉ còn lại sự tự do trong từng hơi thở.
 
Tác giả bài viết: Pháp Nhật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 658
  • Khách viếng thăm: 644
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 149910
  • Tháng hiện tại: 1793585
  • Tổng lượt truy cập: 98392729
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012