Xin dành cái tình cho nghề “shipper”

Đăng lúc: Thứ hai - 04/01/2021 13:00 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Mỗi nghề nghiệp đều có những vất vả, khó khăn khác nhau, chẳng có nghề nào giống với nghề nào. Lựa chọn mưu sinh bằng nghề giao hàng, những “shipper” lắm lúc phải chờ đợi mỏi mòn, đôi khi gọi mãi, gọi mãi mà khách chẳng nhận.
Những shipper có thể còn phải tranh thủ từng giờ, từng phút để giao hàng. Hơn thế nữa, họ phải chịu rất nhiều áp lực về thời gian với yêu cầu nhanh nhẹn, đúng giờ khi giao hàng, vì đó là yếu tố để các dịch vụ giao hàng cạnh tranh với nhau. Cũng chính vì áp lực như vậy mà những người làm công việc này phải chạy đua thời gian, để bảo toàn công việc mưu sinh của mình. 

 
Một shipper đang chuẩn bị giao hàng cho khách - Ảnh minh họa của báo Phụ nữ TP.HCM
 
Thỉnh thoảng, chúng ta lại thấy các mẩu tin trên Facebook hay các trang tin điện tử về việc shipper bị khách “bom” hàng với số tiền không nhỏ, hay những trò đùa đặt hàng bằng địa chỉ “ma”. Cũng không hiếm những shipper phải tranh thủ chợp mắt trong lúc chờ khách hứa hẹn, kéo dài thời gian lấy hàng. Có thể nói, đó là những việc làm vô ý thức và đã khiến cho người giao hàng thêm muôn phần khổ cực.
 
Người Việt Nam có một câu tục ngữ rất hay: “Trăm cái lý không bằng tí cái tình”. Thiết nghĩ trong cuộc sống này, chỉ cần sự thấu hiểu, nghĩ đến và nghĩ cho nhau là đã quý rồi. Tôi nhớ hoài lời một bác shipper lớn tuổi mà tôi vô tình gặp gỡ, từng tâm sự trong lúc chờ một người khách xuống lấy hàng: “Đồng tiền giờ khó kiếm, phải chấp nhận cực một chút, nhưng ngày nào giao hàng trúng khách lấy hàng nhanh, không bắt chờ lâu là hạnh phúc. Có thêm thời gian mình chạy giao thêm một cuốc khác”.
 
Là người sống có tình, xin hãy là những người mua có tâm và hành xử tử tế đối với các shipper, bởi vì sau vai họ, ngoài những món hàng, còn là bao nhiêu gánh nặng gia đình, lo toan cuộc sống.
 
Huỳnh Ngọc (GNO)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 314
  • Khách viếng thăm: 308
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 9734
  • Tháng hiện tại: 231311
  • Tổng lượt truy cập: 86035914
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012