Gia đình Hương Sen phóng sanh đăng nhân mùa An cư kiết hạ PL.2566

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/06/2022 20:44 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Tối ngày 13 tháng 5 năm Nhâm Dần (thứ Bảy, 11/06/2022) tại Bến Thuyền Toà Khâm, số 05, đường Lê Lợi, thành phố Huế, với tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo Phật, chúng đệ tử Gia đình Hương Sen trong và ngoài nước tổ chức Phóng sanh đăng trên Sông Hương nhân mùa An cư kiết hạ PL. 2566.
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Phương đã hướng dẫn quý Phật tử khoá lễ sám hối, cầu an cúng thí thực, phóng sanh các loại và thả hoa đăng trên Sông Hương, với niệm thành kính đó góp phần cầu nguyện âm siêu dương thái.

Phóng sinh là việc thiện lành để tích tụ công đức hoàn thiện tư lương trên con đường giác ngộ giải thoát. Phóng sinh có nhiều cách, không nên câu nệ quá nhiều vào hình thức, ngày giờ, số lượng nhiều hay ít… điều cốt yếu là ở tại tâm.

Nhận thấy phóng sinh là một việc thiện không thể thiếu đối với người con Phật. Vì ngoài việc gieo duyên Phật pháp cho các loài động vật, phóng sinh còn giúp cho con người mở rộng lòng từ, thêm yêu thương vạn loài. Thêm vào đó, theo nhân quả, khi mình cứu tính mạng các con vật, thì sẽ được cứu giúp lại. Thế nên, việc phóng sinh cần được nhiều người hưởng ứng, không chỉ với riêng Phật tử, mà còn với tất cả mọi người.
 
Người làm việc phóng sinh với động lực được thúc đẩy bởi tâm Bồ Đề thể hiện qua lòng từ bi không điều kiện và Tuệ giác không phân biệt, khi ấy công đức phóng sinh hay bất cứ việc thiện nào cũng điều mang lại kết quả viên mãn.

Cần nhất là áp dụng lời Phật dạy, từ bi luôn đồng hành cùng trí tuệ, phải khế lý khế cơ, không nên mù quáng hay vì ích kỷ cá nhân, tham cầu phước báu thế tục mà uổng phí công việc thiện lành.
 
Lại nữa, người phóng sinh nên trau dồi thiện nghiệp, phóng sinh cho chúng sinh cũng chính là giải phóng những cấu bẩn, khổ đau của chính mình. Hãy nổ lực tiến tu và áp dụng giá trị đích thực của việc phóng sinh vào trong cuộc sống hằng ngày, khéo léo sử dụng phương tiện để khuyến hóa và chuyển tải thông điệp của tình thương và sự hiểu biết chân chính đến với mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận được:
 


Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch PhậtNghi thức Sái tịnh
Lễ Thí thực và thả hoa đăng, phóng sanh các loại
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 373
  • Khách viếng thăm: 362
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 80357
  • Tháng hiện tại: 1657195
  • Tổng lượt truy cập: 103351377
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012