Khóa tu Bát Quan trai mùa An cư kiết hạ tại chùa Sơn Thuỷ huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ tư - 29/06/2022 11:56 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Phật tử đã phát nguyện và lãnh thọ tu tập 8 giới Bát Quan trai một ngày đêm tập tu hạnh xuất gia không hành hạnh dâm dục, không ăn uống phi thời… nỗ lực tinh tấn nuôi dưỡng thiện căn công đức ngày càng tăng trưởng.
Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2022 (01/6 Nhâm Dần) tại chùa Sơn Thuỷ, thôn Quảng Phú - xã Sơn Thuỷ - huyện A Lưới. Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu Bát Quan trai cho đạo tràng Phật tử trên địa bàn huyện nhân mùa An cư kiết hạ PL.2566.

Quang lâm chứng minh có Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Hạnh Minh, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Nhật Hậu, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Huy, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Từ, Uỷ viên BTS GHPGVN huyện A Lưới cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử các giới trên địa bàn huyện đã về tham dự khóa tu.

Đại đức Thích Hạnh Minh đã quang lâm truyền trao giới pháp, toàn thể đại chúng được Đại đức lược giải về ý nghĩa 8 điều trai giới.

Thông thường thì Phật tử hiểu Giới là những điều ngăn cấm, nhưng ý nghĩa chính Giới là phẩm giá của con người. Trì giới tức là giữ gìn cái phẩm chất đạo đức của mình, giữ giá trị con người của mình. Người Phật tử thọ giới rồi vẫn có thể phạm rất nhiều, nhưng biết là phạm thì phải sửa. Vì vậy, người thọ nhận giới Bát quan trai nguyện giữ ba nghiệp thanh tịnh, tịnh tâm niệm Phật không phạm vào các giới cấm cho tâm bồ đề tăng trưởng, phát sanh ra những điều thiện, trí huệ được sáng suốt, phiền não tiêu trừ, phước đức tăng trưởng.

Cũng trong khóa tu thọ bát Quan trai lần này, Đại đức Thích Nhật Hậu đã có thời pháp thoại với chủ đề "Hiểu về giá trị chính mình trong cuộc sống thường ngày" với tám giá trị cốt lõi phổ biến bao gồm: chân thật, tò mò, vui vẻ, có trách nhiệm, dũng cảm, yêu thương, chân thành, thẳng thắn.

Qua đó Đại đức đã nhấn mạnh: " Giá trị bản thân phải thật sự gắn kết với con người bạn, đừng bao giờ sao chép giá trị ấy từ người khác. Khi đã hiểu được giá trị bản thân rồi thì cần không ngừng xây dựng và bồi đắp để các giá trị này ngày càng phát triển thành nét đặc trưng của mình, là công cụ hỗ trợ đắc lực để có thể tự tin làm chủ vận mệnh, cuộc đời của mình."
  
Đúng 11 giờ 00 chư Tôn đức hướng dẫn quý Đạo hữu cử hành thời khoá Quá đường trong sự trang nghiêm chánh niệm. Khóa tu đã khép lại trong niềm hỷ lạc của toàn thể đại chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Cung nghinh chư Tôn đức quang lâmĐại đức Thích Hạnh Minh niêm hương bạch PhậtVà truyền Bát Quan trai giới đến các Phật tử

Đại đức Thích Nhật Hậu chia sẻ pháp thoại tới đại chúng

Chư Tôn đức cử hành nghi thức Quá đường


Tác giả bài viết: Ban TTTT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 160
  • Khách viếng thăm: 141
  • Máy chủ tìm kiếm: 19
  • Hôm nay: 48503
  • Tháng hiện tại: 1486802
  • Tổng lượt truy cập: 90378375
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012