Khai mạc Liên Trại huấn luyện A Nô Ma, Ni Liên và Tuyết Sơn và Tổng kết Phật sự GĐPT huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/12/2022 15:17 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng 03/12, Liên Trại huấn luyện Anôma - Ni Liên - Tuyết Sơn do Ban Điều hành Gia đình Phật tử huyện A Lưới tổ chức đã được diễn ra tại chùa Sơn Nguyên (đường Giải phóng A So, Thị trấn A Lưới, huyện A Lưới).


Cung thỉnh Chư Tôn đức chứng minh quang lâm

Quang lâm chứng minh tham dự có Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Ngộ, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Huy, Chánh Thư ký BTS, Trưởng Ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới, quý Đạo hữu Ban Hộ tự NPĐ Sơn Thủy, Ban Hộ tự NPĐ Sơn Nguyên cũng đã về tham dự.

Niệm Phật cầu gia hộ


 
Về phía Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế có Huynh trưởng Cấp Tấn: Tâm Chánh - Lê Quang Cự Trưởng Phân Ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế; Huynh trưởng cấp Tấn: Tâm Ngọc - Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Trưởng Ban Thường trực Phân ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế và các Huynh trưởng Ban Điều hành GĐPT huyện A Lưới.
 


Đeo phù hiệu đến Ban Quản trại
 

 
Mục đích của kỳ trại nhằm đào tạo ra những em có khả năng trở thành Đầu Thứ Đàn, Đội chúng Trưởng, Phó để hướng dẫn các em tại đơn vị cơ sở. Liên trại Anoma Ni liên Tuyết Sơn là môi trường rèn luyện cho các em trưởng thành hơn, là cơ hội để học hỏi giao lưu, thắt chặt tình lam với các bạn Đoàn từ các đơn vị khác.
 

 
Huynh trưởng Cấp Tấn: Tâm Chánh - Lê Quang Cự Trưởng Phân Ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu bày tỏ tin tưởng qua trại huấn luyến trại sinh sẽ về lại đơn vị hỗ trợ cũng huynh trưởng giúp cho đơn vị ngày một phát triển. Đồng thời qua những bài hướng dẫn các em sẽ trở thành Phật tử hiếu đạo và có đức tin sâu sắc vào Phật pháp.
 


Huynh trưởng cấp Tấn: Tâm Chánh - Lê Quang Cự phát biểu


Trại huấn luyện của các em được mang danh hiệu tượng trưng cho cuộc đời bi hùng cao cả của Đức Phật.Bởi vậy, đây là một phước duyên và hạnh phúc quý báu trên đời , và là ngưỡng cửa bắt đầu cho các em bước đi trên con đường học đạo giải thoát, con đường nhận lãnh trách nhiệm, là những người trụ cột của Đội ,Chúng ,Đàn có đủ kiến thức, năng lực, tinh thần và ý chí để hướng dẫn các bạn đồng trang lứa, các em được cùng nhau học hỏi, chung sống lục hòa,đoàn kết , phát triển tinh thần đồng đội yêu thương chan hòa trong Gia đình Phật tử.
 


Trao còi lệnh đến Tổ Đời sống trại


 
Ban Đạo từ tại buổi lễ: Đại đức Thích Tâm Phương chia sẻ đến các Trại sinh: "Đây không phải vui chơi đơn thuần, mà trước hết các con phải có niềm tin. Tin vào đạo Pháp, tin vào tổ chức, tin vào chính mình. Tin vào chính mình là phải siêng năng tinh tấn tu tập, chịu đựng khổ nhọc vất vả để trang bị kiến thức, để rèn tập tay nghề, luyện thép tinh thần nghị lực, chuẩn bị cho bước đường phía trước. Rồi từ trại A - Liên - Sơn này các con mới chính thức trở thành người Đàn trưởng, Đội trưởng và Chúng trưởng, các con còn phải vượt qua nhiều trở lực, kiên trì vượt khó mới làm tròn nhiệm vụ cao đẹp và vẻ vang của người Đoàn sinh GĐPT".
 

Đại đức Thích Tâm Phương ban đạo từ
 

Sau buổi lễ khai mạc trại, trại sinh AnôMa-Ni Liên và Tuyết Sơn GDDPT huyện A Lưới tiếp tục bước vào những tiết học theo thời khóa biểu của trại.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tiết học đầu tiên do Đại đức Thích Tâm Phương giảng dạy sơ lược về sự hình thành và phát triển GĐPT

 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 699
  • Khách viếng thăm: 681
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 185323
  • Tháng hiện tại: 3538740
  • Tổng lượt truy cập: 100137884
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012