Khóa tu Bát Quan trai giới cho đồng bào Phật tử huyện A Lưới tại NPĐ Sơn Thuỷ

Đăng lúc: Thứ năm - 24/11/2022 14:07 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Ngày 24/11 (01.11 Nhâm Dần), tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức ngày tu Bát Quan trai đến đồng bào Phật tử các giới.

Về chứng minh và hướng dẫn có Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Ngộ, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó ban Thường trực Ban Trị sự  GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Huy, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Phó BTS, Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đảo Phật tử các giới về khoá tu một ngày an lạc.
 


Đại đức Thích Tâm Phương niêm hượng bạch Phật

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, Đại đức Thích Tâm Phương đã thực hiện nghi thức truyền trao giới pháp cho các Phật tử và sách tấn đại chúng thực hành tu tập Bát Quan trai tinh tấn, dõng mãnh.

Đại đức Thích Tâm Phương nhấn mạnh. Người thọ nhận giới Bát quan trai nếu gìn giữ đúng giới luật, dù thời gian chỉ có một ngày một đêm nhưng đạo quả tu hành đạt được rất lớn. Ðức Phật có dạy: "Người phát tâm tu hạnh xuất gia trong một ngày, một đêm, có thể chuyển vô lượng tội, tăng trưởng vô lượng phước. Hạt như ý bảo châu tuy nhỏ, nhưng sáng hơn muôn ngàn thứ ngọc khác".
 


 
Ngay khi tại thế, Đức Phật cũng dùng giới làm cửa ngỏ vào đạo cho người tu học, cả hai hàng Tăng Tục đệ tử đều được trao cho giới pháp để tu. Vì Giới là nền tảng của muôn hạnh lành, không Giới ắt thành thiên ma hoặc sa ác đạo. 
 
Người học Phật ngày nay, vì lơ là giới pháp, nhất là hàng đệ tử tại gia, suy nghĩ rằng giới chỉ dành riêng cho Tăng - Ni, không lo thủ trì ngũ giới, tâm ý nhiễm trần, đem tâm phi giới này cầu tìm pháp môn, nên không sao có trí phân biệt pháp, chánh tà chẳng rõ, ma Phật không phân, nên dễ sinh tâm thích pháp tham dục, lạc vào nẻo dữ, thực uổng công tu hành. Hoặc có kẻ phát tâm tu học, nhưng cũng bởi coi nhẹ giới pháp, nên rốt cuộc không thực đạt được tự lợi lợi tha, vẫn lẩn quẩn trong vòng nhân ngã thị phi. 
 
Thực hành nghi thức Quá đường

 
Trong không khí trang nghiêm, các giới tử đã phát nguyện trước Tam bảo, nguyện tinh tấn tu tập, giữ gìn giới luật trọn vẹn để tăng trưởng phúc báu cho mình và nguyện cho tha nhân khắp cõi sa-bà sớm biết tới niềm an vui trong Phật pháp.
 


Kinh hành niệm Phật 
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 262
  • Khách viếng thăm: 252
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 1574
  • Tháng hiện tại: 1514333
  • Tổng lượt truy cập: 103208515
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012