Khóa tu nhân Lễ Kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn tại NPĐ Sơn Nguyên

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/03/2021 11:34 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 27 tháng 3 năm 2021 (15.02 Tân Sửu) tại NPĐ Sơn Thủy, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" đến với đồng bào Phật tử các giới nhân Lễ Kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn.
Quang lâm chứng minh có Đại đức Thích Tâm Phương, ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới, Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó ban HDPT GHPGVN huyện A Lưới, Ni sư Thích Nữ Diệu Trung, Phó BTS, Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới, cùng đông đảo thiện tín nam nữ Phật tử trên địa bàn huyện đã về tham dự.

Sau phần niêm hương bạch Phật, Đại đức Thích Tâm Phương đã cử hành nghi thức truyền Bát quan trai giới, quý đạo hữu Phật tử đã thanh tịnh trang nghiêm lãnh thọ giới pháp.

Sau đó Đại đức chứng minh đã có bài pháp thoại ngắn nêu lên ý nghĩa của sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn, qua đó Đại đức chứng minh nêu rõ. "Đức Phật đã nhập Niết bàn gần 26 thế kỷ, nhưng dấu tích của Ngài vẫn còn in đậm trong tâm tư của tất cả những người con Phật nói riêng và toàn nhân loại trên thế giới nói chung bởi lẽ lợi ích mà Ngài đã mang lại cho chúng sanh quá lớn lao vĩ đại. Có thể nói rằng, sự hòa bình của thế giới có được không thể thiếu sự đóng góp của đạo Phật, sự hạnh phúc và an lạc của muôn loài trên vũ trụ không thể có được nếu như không có giáo pháp của Ngài.

Cho dù chúng ta nhìn Phật ở góc độ nào, Pháp thân hay Kim thân ngũ uẩn, có nhập diệt hay không nhập diệt thì suốt 49 năm hoằng pháp độ sanh không mệt mỏi, Ngài vẫn là tâm gương sáng về lòng từ bi và trí tuệ cho đời. Sự hy sinh cao cả, lòng từ bi rộng lớn, trí tuệ sáng suốt, ý chí dũng mãnh của Ngài không những là gương sáng cho đệ tử Phật mà còn cho tất cả mọi người. Những ai muốn có sự an lạc thật sự ở ngay trong đời này và giải thoát trong đời sau thì phải tu theo giáo pháp của Ngài. Đó là con đường Bát Chánh Đạo, con đường Giới Định Tuệ. Nếu tu giống Phật thì sẽ thành Phật. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:Đạo tràng tác bạch cung thỉnh Đại đức chứng minh quang lâmĐại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch Phậtvà truyền Bát Quan trai giới đến quý Phật tửĐại đức chứng minh chia sẻ pháp thoại đến quý Phật tử

Lễ Quá đường

Kinh hành niệm Phật


Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 626
  • Khách viếng thăm: 614
  • Máy chủ tìm kiếm: 12
  • Hôm nay: 130096
  • Tháng hiện tại: 2777039
  • Tổng lượt truy cập: 99376183
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012