Lễ Hằng thuận hai Phật tử Nguyên Hạnh & Quảng Phúc tại Tổ đình Tường Vân

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/04/2021 18:43 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Lễ Hằng thuận trong ngày cưới mang đậm dấu ấn đạo đức, tâm linh và trí tuệ của đạo Phật với định hướng cụ thể giúp vợ chồng có tương lai lạc quan, tươi sáng trên tinh thần giác ngộ, giải thoát. để người con Phật lấy đó làm nền tảng, tiến sâu vào con đường tu học Phật pháp. Kế đến là cơ sở vững chắc để đôi trẻ hoàn thiện nhân cách đạo đức, ngõ hầu báo đáp tứ trọng ân và hữu ích cho xã hội.
Chiều ngày 04 tháng 04 năm 2021 (23.02 Tân Sửu) tại Tổ đình Tường Vân đã trang nghiêm diễn ra Lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ Nguyễn Đình Hiếu - Pháp danh: Nguyên Hạnh và Doãn Thị Huyền Trang - Pháp danh: Quảng Phúc.

Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới.

Đại đức Thích Tâm Phương đã cử hành Khóa lễ cầu an, cầu nguyện và chúc phúc cho đôi bạn trẻ. Tại buổi lễ Đại đức chứng minh đã chú nguyện và trao cho đôi Tân lan Tân nương đôi nhẫn cưới, Đại đức cũng đã nêu rõ ý nghĩa của đôi nhẫn cưới cũng như khuyến tấn đôi bạn trẻ sống sao chế ngự tam độc đó là chế ngự được Tham - Sân - Si để đạt được một cuộc sống chân thiện mỹ, đó là nút tháo gỡ nỗi khổ niềm đau của đôi bạn trẻ khi tiến vào con đường đường cuộc sống hôn nhân.
 

Đại đức chứng minh đã giảng giải lời Phật dạy về đời sống hôn nhân. Trong sự khởi đầu tốt đẹp này, đôi lang, tân nương được nghe những lời giáo huấn quý báu của Đại đức chứng minh nhấn mạnh nền tảng quan trọng để đảm bảo xây dựng nên một cuộc sống hạnh phúc lâu dài bền vững cho gia đình và cho cả con cháu sau này. Cùng với sự gia hộ của mười phương Chư Phật, tất cả những việc làm tốt đẹp mang tính nhân văn đó sẽ tạo dựng cho đôi bạn trẻ nền tảng tín ngưỡng, đạo đức tâm linh hướng thiện, vững chắc để cùng nắm tay nhau vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời.

Buổi lễ Hằng thuận đã diễn ra trang nghiêm trong niềm hoan hỷ. Mong rằng, từ nhân duyên này, các bạn trẻ sẽ được kết thiện duyên với Tam bảo, thực hành những lời Phật dạy và những lời đạo từ của chư Tăng để cuộc sống lứa đôi được vẹn toàn, gia đình được an vui, hạnh phúc.

Một số hình ảnh ghi nhậ được:
 

Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch Phật

Nghi thức sái tịnh và chú nguyện đôi nhẫn cướiĐôi bạn trẻ trao nhau nhẫn cưới

Cúi lạy lẫn nhau thể hiện sự bình đẳng giữa đạo vợ chồng

Đại đức Thích Tâm Phương cử hành nghi thức cầu anTrao chứng điệp Quy y Tam bảo đến Phật tử Quảng Phúc - Doãn Thị Huyền Trang

Chụp hình lưu niệm cùng Đại đức Ân sư

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 769
  • Khách viếng thăm: 768
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 126944
  • Tháng hiện tại: 2773887
  • Tổng lượt truy cập: 99373031
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012