Tu viện Trúc Lâm - Canada chia sẻ khó khăn đến đồng bào ảnh hưởng lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/11/2020 04:30 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
"Phật ở đời thường hằng cứu khổ, Tâm Phật ở đâu cũng từ bi" Với trái tim Từ bi của người con Phật, Thầy Thích Pháp Hoà, Trú trì Tu viện Trúc Lâm cùng các Phật tử kiều bào tại Canada cảm thấy xót xa luôn hướng về quê hương, nghĩ về bà con còn khó khăn ở trong nước là mong muốn, tâm niệm hàng ngày, hàng giờ của người Việt xa xứ.
Ngày 14 tháng 11 năm 2020, phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới do Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới làm trưởng phái đoàn, phái đoàn còn có Đại đức Thích Tín Nhơn, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới, Ni sư Thích Nữ Diệu trung, Phó BTS, Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới cùng các Phật từ trong Gia đình Hương Sen đã về tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên và xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh để chia sẻ khó khăn đến bà con nhân dân nơi đây vừa mới trải qua cơn lũ lụt.

Luôn hướng về quê hương, nghĩ về bà con còn khó khăn ở trong nước là mong muốn, tâm niệm hàng ngày, hàng giờ của người Việt ở nước ngoài. Dù cuộc sống ở nước ngoài có khó khăn, vất vả mưu sinh nhưng cũng không thể so sánh với bà con nghèo ở nhiều vùng miền bị lũ lụt, thiên tai tàn phá. Nằm trong chăn ấm, ăn một bát cơm nóng, những người Việt ở nước ngoài càng nhớ hơn, thương hơn cho những miền quê còn nghèo.

Nghe được tin bão lũ hay thiên tai ở nơi nào đó, hoặc biết đến hoàn cảnh khó khăn của bà con ở các nơi, những người Việt Nam sống xa quê lại mong muốn ngay lập tức có thể  trợ giúp, với suy nghĩ cần san sẻ bớt khó khăn với đồng bào mình và đó chính là tình cảm với quê hương

Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã kết nối yêu thương những phần quà do Thầy Thích Pháp Hòa, trú trì Tu viện Trúc Lâm cùng quý Phật tử kiểu bào tại Canada chia sẻ hơn 500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn tiền mặt, món quà tuy đơn sơ nhưng gói gọn tâm tình của người con đất Việt xa xứ muốn gửi đến bà con, với tâm nguyện mong muốn bà con gắn vượt qua khó khăn để dần ổn định lại cuộc sống.

Là người con Phật và bằng hạnh nguyện chất liệu của tình thương, bằng tấm lòng, trái tim, bằng tâm huyết là suy nghĩ của hầu hết những người con đất Việt  đang sống ở nước ngoài. Dẫu có cách xa ngàn vạn dặm, nhưng tình cảm của họ với quê hương thì ở rất gần.

Hình ảnh ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh: Điểm phát quà tại 
xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Đại đức Thích Tâm Phương phát biểu chia sẻ

Đại diện Uỷ ban Mặt trận xã Cẩm Thạch phát biểuCũng trong dịp này phái đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ đến các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, các cụ già neo đơn trên địa bànĐiểm phát quà thứ hai tại xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Đại đức Thích Tâm Phương phát biểu chia sẻ đến bà con

 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 319
  • Khách viếng thăm: 310
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 46842
  • Tháng hiện tại: 1199983
  • Tổng lượt truy cập: 76754353
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012