Tùy thuận nhân duyên

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/03/2024 20:42 - Người đăng bài viết: Nguyên Đức
Trên thế giới này, người cười với bạn có thể rất nhiều, nhưng thật lòng bao dung bạn thì lại rất ít. Điều đó cũng không sao, chỉ cần bạn là tốt ba việc này: biết cách lựa chọn, hiểu mình cần phải kiên trì như thế nào và giữ gìn điều đó ra sao, là đủ!

Tay - vốn không phải để đánh, mà dùng để bảo bọc lấy những người mình yêu thương.

Người ta cô đơn buồn khổ, hoàn toàn không phải vì người đời không thông cảm cho ta, mà bởi lòng mình không buông được ai đó!

Một người bạn tốt thật sự trong đời thì khó tìm, khó bỏ và cũng khó quên. Bạn không cần cố gắng, cũng không phải che đậy, người hiểu - tất sẽ biết bạn vốn là người như thế nào.

Không nên vừa gặp người lạ liền phơi bày tâm can, nên biết một số người trước mặt thì tỏ vẻ hết lòng, nhưng sau lưng lại có những suy nghĩ khác.

Sống - nên vui vẻ một chút, vì cuộc đời vô thường ngắn ngủi. Kiểm soát tốt tâm trạng mình, mới có thể thanh thản, bình an.

Dù bạn từng trải qua bao nhiêu buồn đau, rồi cũng sẽ trôi vào quên lãng, vì không có gì là vĩnh viễn. Cuộc sống, phân nửa là hồi ức, phần còn lại là phải tiếp tục.

Mang những điều không vui trả hết lại hôm qua, tặng cho hôm nay niềm tin và hy vọng, rồi gửi đến ngày mai tất cả sự nỗ lực của mình.

Mọi việc đều có đáp án riêng của nó, đã cố gắng hết mình rồi thì không cần phải lo lắng hay muộn phiền, thuận theo nhân duyên là được.


Sư Cô Suối Thông lược dịch

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 282
  • Khách viếng thăm: 254
  • Máy chủ tìm kiếm: 28
  • Hôm nay: 17116
  • Tháng hiện tại: 1528464
  • Tổng lượt truy cập: 90420037
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012