Đêm lửa trại của Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng A Dục 40 - Lộc Uyển 69 tại H. A Lưới

Đăng lúc: Thứ hai - 08/07/2024 07:19 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
PGAL - Tối ngày 07/07 (02.06 Giáp Thìn) ngày thứ 3 của Liên trại Huấn luyện sơ cấp Lộc Uyển 69 - cấp 1 A Dục 40 tại huyện A Lưới tại trại trường chùa Sơn Nguyên một kịch bản rước Lửa mang tên Truyền trao lý tưởng là sôi động cả vùng cao sơn cước.

Tại buổi lễ Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới đã lấy ánh sáng từ bàn Tam bao trao truyền đến các Huynh trưởng. Ngọn lửa từ ngôi Tam bảo mang hình thức nhận sự truyền thừa của chư vị tiền bối hữu công GĐPT đem ánh sáng truyền thừa nầy về đây nơi Trại trường Huấn luyện Huynh trưởng. Mong rằng với ánh sáng truyền thừa từ ngôi Tam bảo anh sẽ truyền trao cho thế hệ đàn em.


Cầm đuốc trên tay các Huynh trưởng trang nghiêm tiến vào khu đất trại trường. Nghiêm trang và trịnh trọng Huynh trưởng Cấp Tấn: Nguyên Nghĩa - Phan Thiện Nhân, Trại trưởng Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng phát biểu: ”Đêm nay trong không khí thanh tịnh giữa trại trường Trại huấn luyện Huynh trưởng tại chùa Sơn Huyện, huyện A Lưới, tôi Trại trưởng liên trại truyền trao ánh sáng lý tưởng cho các anh trại trưởng của các trại Huấn luyện A Dục – Lộc Uyển, mong rằng với tinh thần truyền thừa nầy các anh sẽ đem truyền lại cho thế hệ đàn em để đưa lý tưởng GĐPT thắp sáng nơi nơi”
 

 Anh châm lửa ánh sáng các ngọn đuốc bùng lên, các anh chậm chậm bước vào đống củi to giữa vòng tròn, từ xa tiếng vọng vang lên :” Dòng Lam sử GĐPT mãi lưu truyền cho thế hệ đàn em, Ngọn lửa trên tay các anh là sự truyền thừa của chư vị tiền bối hữu công của Tổ chức GĐPT, chúng em đang đợi chờ sự truyền trao của đàn anh để chúng em vững vàng dũng tiến trên bước đường phụng sự Lý tưởng, xin hãy thắp sáng để cho các em niền tin lý tưởng, sáng lên và sáng lên”.
 

Tiếng hát vang lên vang vọng cả núi rừng A Lưới, đoàn nhảy lửa bập bùng theo lời hát để bắt đầu cho một đêm lửa trại đầy huyền ào: Bùng nổ,  trầm lắng và Về nguồn đó là kịch bản biểu diễn cho Liên trại Huấn luyện kỳ này.


Chỉ chưa tròn một buổi nhưng đêm rước lửa khai lửa đã để lại một ấn tượng đẹp của sự kế thừa. Dù các đội chúng kết hợp lại từ các tỉnh thành khác nhau, nhưng với tinh thần đoàn kết thân thương các Huynh trưởng Trại sinh đã thể hiện được tính lục hòa xây dựng chương trình Văn nghệ đúng theo ý hướng dẫn của khối Đời sống trại.
Các anh chị đang ngồi giữa Trại trường của trại Huấn luyện Huynh trưởng để được rèn luyện cho một ý chí vững bền dũng tiến phục vụ tổ chức GĐPT. Các anh chị đang được kế thừa bởi các bậc đàn anh bởi những người đi trước, tổ chức chúng ta từng vinh dự cống hiến cho Đạo cho Đời những Huynh trưởng Thánh tử đạo, những con người đã dũng cảm hy sinh để bảo vệ  Đạo pháp, chúng ta được vinh dự có những bậc đàn anh đàn chị cả đời tận tụy cống hiến cho sự phát triển của tổ chức GĐPT.
Nơi đây tại trại trường trại Huấn luyện Huynh trưởng các anh chị đã và đang được truyền thừa chất lửa của người Huynh trưởng để đem về phục vụ cho tổ chức, nơi đây tại trại trường trại Huấn luyện Huynh trưởng trước đây hơn 1 giờ đồng hồ các anh chị đã được thắp sáng lên bằng niềm tin yêu của các anh chị truyền trao bằng ngọn lửa được thắp sáng từ ngôi Tam bảo, hãy đứng lên và dũng tiến để xứng đáng là một cánh chim Lam thắp sáng niềm tin cho thế hệ đàn em.
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 189
  • Khách viếng thăm: 180
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 45487
  • Tháng hiện tại: 1707300
  • Tổng lượt truy cập: 103401482
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012