Trại sinh làm thủ tục tại Liên trại Huấn Luyện Huynh trưởng Lộc Uyển 69 - A Dục 40

Đăng lúc: Thứ năm - 04/07/2024 16:48 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Chiều ngày 04/07 tại Tổ đình Tường Vân (P. Thủy Xuân, Tp.Huế) Các Trại sinh trong Liên trại Huấn Luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 69 - Cấp 1 A Dục 40 tại huyện A Lưới đã hoàn thành các thủ tục đầu tiên.

Để thực hiện chương trình tu học và huấn luyện của PBHD GĐPT Thừa Thiên Huế nhiệm năm 2024 PBHD tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trại huấn luyện Huynh trưởng đào tạo Đoàn phó - Đoàn trưởng bổ sung cho Huynh trưởng cầm đoàn ở đơn vị cơ sở. Đây cũng là dịp để Huynh trưởng Trại sinh củng cố và nâng cao kiên thức đã tiếp thu ở chương trình tu học 2 bậc Kiên, Trì đồng thời cũng là dịp thực hành lý thuyết đã học, thử thách tinh thần, nghị lực, trắc nghiệm kiến thức khả năng trình độ và năng khiếu từng Huynh trưởng.Các Trại sinh làm các thủ tụcĐại đức Thích Tâm Phương chia sẻ cùng Huynh trưởng Cấp Dũng Tâm Quỳ - Trần Thúc Phúc
 
Kỳ trại huấn luyện lần này với gần 300 trại sinh, đây là một điều đáng mừng cho toàn thể Huynh trưởng tỉnh Thừa Thiên Huế. Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã chia sẻ "Là một Trại huấn luyện Huynh trưởng sơ cấp đầu tiên, sau khi trở về sẽ có một trình độ Phật Pháp nói chung trở thành nền móng vững chắc cho các đơn vị GĐPT cơ sở”. Thầy còn nhấn mạnh "đặc biệt là các trại sinh A Dục cần phải nỗ lực để thể hiện mình là một lớp đàn anh đàn chị trong tương lai...” qua những điều này cho thấy sự tin tưởng và kỳ vọng vào thế hệ trẻ mai sau.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Tế ban đạo từvà tặng quà đến Ban Quản trại

Trong buổi lễ Toàn thể Ban Quản trại và Trại sinh đã vui mừng cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Tế, Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trú trì Tổ đình Tường Vân đã quang lâm chứng minh và ban đạo từ sách tấn cũng như cầu nguyện cho Liên trại Huấn luyện tại vùng cao A Lưới được thành tựu viên mãn.


Chụp hình lưu niệm
Liên trại huấn luyện kỳ này sẽ diễn ra trong 3 ngày 5,6,7 tháng 7 năm 2024 với rất nhiều nội dung tu học, sinh hoạt ý nghĩa như: tổ chức trò chơi lớn xuyên suốt khóa huấn luyện, tổ chức khóa học về tinh thần trại và tổ chức, điều hành Đoàn, văn nghệ, lửa trại,… ; tất cả điều nhằm mục đích thống nhất điều hành và rèn luyện ý chí cho các Huynh trưởng trại sinh.Đại đức Thích Tâm Phương dặn dò các trại sinh trước khi di chuyển lên đất trại A Lưới


Đến đây với những trọng trách bằng sự tự nguyện dấn thân, bằng khả năng học tập, chịu đựng sự huấn luyện để làm rạng rỡ Phật Pháp, vì sự phát triển của tổ chức GĐPT, hòa mình vào cuộc sống để tô điểm xây dựng cho quê hương xứ sở ngày một thanh bình tươi sang hơn.
Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục, các trại sinh đã lên xe di chuyển lên đất trại tại huyện A Lưới, hy vọng các Huynh trưởng trại sinh cần nêu cao tinh thần Bi - Trí - Dũng của người Huynh trưởng GĐPT, vượt qua mọi khó khăn trở ngại, học tập chuyên cần trong kỳ trại để gặt hái được những kết quả tốt đẹp.
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 199
  • Khách viếng thăm: 192
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 45966
  • Tháng hiện tại: 1707779
  • Tổng lượt truy cập: 103401961
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012