Khai mạc Liên trại Huấn Luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 69 - Cấp 1 A Dục 40 tại H. A Lưới

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/07/2024 14:10 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Chiều ngày 05/07 (30.05 Giáp Thìn) tại chùa Sơn Nguyên (Đường Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới) đã diễn ra Lễ khai mạc Liên trại Huấn Luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 69 - Cấp 1 A Dục 40 năm 2024.

 
Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Huệ Phước, Ủy Viên Thường Trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Thượng tọa Thích Thường Chiếu, UVDK HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban HDPT TW, Phó Trưởng ban BTS kiêm Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Ngộ, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã.


Về phía Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh có Huynh trưởng Cấp Dũng: Tâm Chánh - Lê Quang Cự, Trưởng BHD PB GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế; Huynh trưởng Cấp Dũng: Tâm Ngọc - Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Trưởng Ban Thương trực BHD PB GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế; Huynh trưởng Cấp Dũng: Tâm Quỳ - Trần Thúc Phúc, Phó Trưởng BHD PB GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế; Cố vấn Trại Huấn luyện Huynh trưởng năm 2024, các Anh chị trong BHD PB GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế cùng gần 300 trại sinh Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 69 - Cấp 1 A Dục 40 năm 2024 tại huyện A Lưới.


Liên trại Huấn Luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 69 - Cấp 1 A Dục 40 với sự tham gia gần 300 trại sinh là Huynh trưởng đến từ các đơn vị GĐPT Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Nam và trên địa bàn tỉnh TT. Huế. 
Liên trại huấn luyện kỳ này sẽ diễn ra trong 3 ngày 5,6,7 tháng 7 năm 2024 với rất nhiều nội dung tu học, sinh hoạt ý nghĩa như: tổ chức trò chơi lớn xuyên suốt khóa huấn luyện, tổ chức khóa học về tinh thần trại và tổ chức, điều hành Đoàn, văn nghệ, lửa trại,… ; tất cả điều nhằm mục đích thống nhất điều hành và rèn luyện ý chí cho các Huynh trưởng trại sinh.


Trại huấn luyện lấy tên là Lộc Uyển, là trại sơ cấp đào tạo đoàn phó trong đơn vị. Lộc Uyển là nơi Đức Phật chuyển Pháp luân, là một trong những thánh tích về cuộc đời của Đức Phật. Trại A Dục là trại cấp I đào tạo đoàn trưởng của đơn vị Gia đình Phật tử. Trại huấn luyện Lộc Uyển - A Dục là dịp để huynh trưởng nung nấu lòng trung kiên của mình đối với tổ chức. Qua kỳ trại này, các anh chị cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp điều khiển, tổ chức và quản trị đoàn, từ đó bổ túc thêm những kiến thức khi về điều hành ở đơn vị.
 

 
Vườn Nai Lộc Uyển năm xưa, nơi ghi dấu những ngày đầu tiên Đức Phật vận chuyển bánh xe Pháp. Giờ nhân duyên đã định, bánh xe Pháp đã được Ngài vận hành trong vũ trụ để cứu độ muôn loài vạn hữu chúng sanh.
 Sau 300 năm, ngày Đức Thế Tôn nhập Niết bàn, có vị Quân vương tên là A Dục ra đời, sau khi đã thỏa mãn mộng ước bá vương, sự thắng đắc của vương quyền dục vọng, nhìn thấy cảnh máu chảy đầu rơi, những cái chết đau thương xuất phát từ lòng tham lam, ích kỷ. Ngài chợt bừng tỉnh, vứt bỏ gươm đao, hồi đầu quy y Tam bảo. Từ đó, Người trở thành một vị hộ pháp đã có công lao vô cùng to lớn, ủng hộ đắc lực cho Phật Pháp mãi được trường tồn hưng thịnh.GĐPT Việt Nam tổ chức trại huấn luyện cấp I mang tên  A Dục và sơ cấp Lộc Uyển nhằm ghi nhận những thời khắc vàng son của Đạo pháp để ghi nhớ công ơn của Đức Phật, của vị hộ pháp tiền thân.


Giờ đây, trên mảnh đất miền Tây xứ Huế, bên dãy Trường Sơn hùng vĩ thiêng liêng, nơi hồn thiên sông núi, nơi đã chịu biết bao đau thương của chiến tranh tàn khốc, bao thăng trầm biến thiên của lịch sử. Trại huấn luyện Huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 69 - Cấp 1 A Dục 40 được tiến hành tổ chức là sự minh chứng cho tinh thần nhập thế của những người con Phật đang khoác trên mình chiếc áo màu Lam.Đại đức Thích Tâm Phương ban huấn từ

Đại đức Thích Tâm Phương đã có lời huấn từ đến các trại sinh: "Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng sơ cấp Lộc Uyển - A Dục là một khóa trại vô cùng quan trọng và hết sức ý nghĩa. Đây không phải là một khóa trại huấn luyện Đội hay Chúng trưởng đơn thuần, mà là huấn luyện một vị Huynh trưởng thực thụ, chuyên môn, trong lĩnh vực điều hành mọi hoạt động, sinh hoạt của đoàn sinh tại các đơn vị cơ sở. Chính vì lẽ đó, các Huynh trưởng phải hết sức nỗ lực, tinh tấn học tập, tập trung cao độ trong việc tiếp thu và ứng dụng các nguyên tắc điều hành mọi hoạt động của người Huynh trưởng lãnh đạo trong suốt khóa học. Chúc các trại sinh thật nhiều sức khỏe, đạt thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện này".
 

Đến đây với những trọng trách bằng sự tự nguyện dấn thân, bằng khả năng học tập, chịu đựng sự huấn luyện để làm rạng rỡ Phật Pháp, vì sự phát triển của tổ chức GĐPT, hòa mình vào cuộc sống để tô điểm xây dựng cho quê hương xứ sở ngày một thanh bình tươi sang hơn.Hòa thượng Thích Huệ Phước ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Phước đã có lời tán thán sự nỗ lực của Phân ban GĐPT Thừa Thiên Huế, đã triển khai các khóa trại hết sức ý nghĩa, làm sống dậy tinh thần vườn lam của chúng ta, để thấy tổ chức GĐPT chúng ta còn mãi. Trại hôm nay không ngoài mục đích để trại sinh tiếp thêm ý chí, vun xới thêm tinh thần, và củng cố năng lực của mỗi Huynh trưởng. Hòa thượng chứng minh nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề giáo dục, đạo đức và tu dưỡng trong đời sống của một trại sinh, một Huynh trưởng. Khả năng đi đôi với đạo đức, tri thức đi đôi với kinh nghiệm là những yếu tố cần thiết của một người Huynh trưởng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:
 


Cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm 

Niệm Phật cầu gia hộ

Bài ca Sen Trắng

Huynh trưởng Cấp Dũng: Tâm Chánh - Lê Quang Cự đọc diễn văn khai mạcTặng quà chúc mừng

Huynh trưởng Cấp Tấn: Tâm Nghĩa - Đặng Phước Lợi đọc quyết định thành lập Ban Quản trạiTrao Quyết định đến Ban Quản trại

Trại trưởng trao còi lệnh đến tổ Đời sống trạiĐại đức Thích Tâm Phương ban huấn từ 

Hòa thượng Thích Huệ Phước ban đạo từHồi hướng công đứcChụp hình lưu niệm
 

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 203
  • Khách viếng thăm: 195
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 44343
  • Tháng hiện tại: 1706156
  • Tổng lượt truy cập: 103400338
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012