Đồng bào Phật tử huyện A Lưới tham dự khoá tu một ngày an lạc tại chùa Sơn Nguyên

Đăng lúc: Thứ tư - 05/04/2023 14:30 - Người đăng bài viết: Quảng Đức
Sáng ngày 05/04 (15.02 Nhuận năm Quý Mão) tại chùa Sơn Nguyên, đường Giải phóng A So, thị trấn A Lưới. Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" cho đạo tràng Phật tử trên địa bàn huyện A Lưới

 
Quang lâm chứng minh cho khóa tu có Đại đức Thích Thiền Ngộ, UV Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Nhật Hậu, Trưởng ban Hoằng pháp, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Huy, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Phó BTS, Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Từ, UV BTS cùng quý Phật tử đã về tham dự khóa tu một ngày an lạc.



Ban Nghi lễ cung thỉnh Đại đức Thích Nhật Hậu quang lâm



Đại đức Thích Nhật Hậu niêm hương bạch Phật


 
Đại đức Thích Nhật Hậu đã truyền Bát Quan trai giới đến quý Phật tử, qua đó Đại đức chứng minh nhấn mạnh: "Người thọ nhận giới Bát quan trai nếu gìn giữ đúng giới luật, dù thời gian chỉ có một ngày một đêm nhưng đạo quả tu hành đạt được rất lớn. Theo đó, giới tử phát nguyện giữ các giới: không sát sanh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà hạnh, không ăn phi thời, không nằm giường cao và không xức nước hoa, đeo tràng hoa thơm. Nguyện giữ ba nghiệp thanh tịnh, tịnh tâm niệm Phật không phạm vào các giới cấm cho tâm bồ đề tăng trưởng, phát sanh ra những điều thiện, trí huệ được sáng suốt, phiền não tiêu trừ, phước đức tăng trưởng".


 
Sau nghi thức truyền giới, Đại đức Thích Nhật Hậu cũng có bài pháp thoại chia sẻ đến quý Phật tử qua đề tài: "Thực hành 8 điều giác ngộ trong đời sống hằng ngày".

Qua đó Đại đức chứng minh nhắc nhở. "Người Đệ tử chân chánh của Phật, mỗi niệm mỗi niệm hằng nhớ tám điều giác ngộ. Nhờ mỗi niệm hằng nhớ đến tám điều giác ngộ, mà không nhớ tưởng điều gì khác, do đó không tạo tác nghiệp nhân ác, nên tội lỗi theo đó mà dứt. Tại sao?  Vì tâm không còn nghĩ đến tư lợi, không nghĩ đến điều hại người hại vật. Lúc nào cũng nhớ nghĩ đến việc tu hành, thường xuyên tỉnh giác, nghĩ nhớ thương chúng sanh tìm phương thế để cứu độ. Người sống được như vậy thì sẽ tiến đến quả Bồ-đề, chóng thành tựu quả Phật. Khi đã đoạn lìa sanh tử vĩnh viễn thì thường được ở trong cảnh an tịnh vui vẻ.


 
Cũng vậy, các Phật tử cần phải thấy đúng ý nghĩa về thân này. Biết thân này là vô thường tạm bợ không chấp chặt nó, không quí thân này hơn thân khác. Không vì nó mà tạo nghiệp ác, cũng không vì thấy nó vô thường tạm bợ mà bi quan than thở, ngồi chờ chết. Biết thân này vô thường tạm bợ, phải cấp thiết lợi dụng thân này làm tất cả mọi việc hữu ích. Lo tu hành để mình được giác ngộ giải thoát mọi khổ đau và giúp người cũng được giác ngộ giải thoát khổ đau hoàn toàn.
 

 
Buổi sáng cùng ngày, với tinh thần tương thân tương ái, Sư cô Thích Nữ Liên Trí và quý Phật tử đã chuẩn bị 250 suất cơm trao đến tay các bệnh nhân đang điều trị, chăm nuôi tại bệnh viện huyện A Lưới cũng như các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện qua đó tiếp thêm động lực, sức mạnh để những bệnh nhân yên tâm điều trị, đẩy lùi tật bệnh.
 







 
Đúng 11 giờ 00 chư Tôn đức hướng dẫn quý Đạo hữu cử hành thời khoá Quá đường trong sự trang nghiêm chánh niệm. Khóa tu đã khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.







Chư Tôn đức hướng dẫn quý Phật tử thực hành nghi thức quá đường




 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 599
  • Khách viếng thăm: 598
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 61784
  • Tháng hiện tại: 2483698
  • Tổng lượt truy cập: 94823948
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012