GĐPT Sơn Nguyên – Nơi gửi gắm tâm hồn của người Huynh trưởng trẻ

Đăng lúc: Thứ năm - 09/04/2015 22:27 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Tôi thầm cảm ơn GĐPT Sơn Nguyên đã mang đến một cuộc sống mới cho tôi. Một cuộc sống mà tôi đã lột xác hoàn toàn từ một chàng thanh niên ăn chơi bất hiếu, thành một đứa con ngoan, một chàng trai trẻ luôn kết thiện duyên với mọi người.
Cách đây khoảng hai năm về trước, tôi từng là một cậu thanh niên chơi bời lêu lổng, ngang bướng và phá phách, đi đâu ai cũng lãng tránh. Và tôi cũng là một đứa con bất hiếu trong gia đình.

Cứ mỗi lần ăn nhậu say sưa, tôi cùng đám bạn đi đến đâu gây sự đến đó, vì trong người luôn có mùi men nên không làm chủ được bản thân mình.
 
Tôi nhớ như in, có một ngày tôi cùng lũ bạn nhậu say về, chính miệng tôi thốt ra những câu la mắng cha mẹ. Lúc đó tôi không thể hiểu nổi tôi đang làm cái gì. Và bỗng nhiên có một cậu bé chừng bảy tuổi trong xóm tôi chạy đến. Thấy tôi la mắng cha mẹ, cậu bé sợ nép vào góc tường, để đến lúc xong chuyện, cậu bé nói với tôi một câu mà tôi đã sững người “Anh là một người con bất hiếu!”. Cậu bé không sợ tôi đánh, mà đã mạnh dạng nói ra câu ấy, một cậu bé chỉ mới bảy tuổi thôi. Tôi không hiểu vì sao lời nói cậu bé ấy lại làm tan nát trái tim tôi. Tôi vô cùng xấu hổ. Tôi biết tôi đã sai, quá sai là đằng khác.
 
Lúc đó tôi nghĩ mình làm như vậy là bất hiếu, lúc đó con người tôi trỗi dậy một phần nào đó Phật tánh trong tâm. Tôi vô cùng ân hận vì những gì mình đã làm. Rồi chừng hai phút sau, tôi hỏi cậu bé một cách rất tôn kính “Ai đã dạy em những điều này?” tôi vừa hỏi vừa khâm phục và thầm cảm ơn cậu bé đã làm tôi tỉnh ngộ. Cậu bé ôn tồn đáp với tôi là do cậu đi sinh hoạt tại Gia Đình Phật tử, các anh chị Huynh trưởng đã dạy cậu bé về đạo làm con cũng như làm người trong xã hội.
 
 
 
Kể từ ngày hôm đó, tôi không còn đụng chạm đến bia rượu, cũng như không tụ tập bạn bè ăn chơi, tôi tìm hiểu về GĐPT, tôi quyết định đến đó với mục đích tu tập, sửa đổi lại bản thân để trở thành một đứa con ngoan trong gia đình, một chàng thanh niên sống đẹp cho xã hội. Bước vào GĐPT Sơn Nguyên, tôi vẫn còn bóng dáng của một chàng thanh niên bụi bặm, đang quyết chí tu sửa hoàn thiện bản thân.
 
Gần hai năm trôi qua, tôi đã sửa đổi bản thân mình một cách rõ rệt, tôi tinh tấn tu học cũng như sinh hoạt cùng các anh chị em trong tổ chức GĐPT. Tôi trưởng thành hơn khi trải qua trại Huấn luyện Sơ cấp Lộc Uyển 52 tại Niệm Phật đường Diêm Phụng huyện Phú Lộc. Từ đó, tôi trở thành một Huynh trưởng và mang trên vai lý tưởng mà tôi đã theo đuổi bấy lâu nay. Là một người Huynh trưởng nhưng tôi còn non trẻ, luôn luôn lắng nghe những ý kiến của các anh chị trưởng và cũng như mạnh dạng đóng góp ý kiến trong gia đình.

Tôi thầm cảm ơn GĐPT Sơn Nguyên đã mang đến một cuộc sống mới cho tôi. Một cuộc sống mà tôi đã lột xác hoàn toàn từ một chàng thanh niên ăn chơi bất hiếu, thành một đứa con ngoan, một chàng trai trẻ luôn kết thiện duyên với mọi người. Cha mẹ tôi cũng rất mừng vì tôi đã sửa đổi bản thân trở nên ngoan ngoãn hơn. Mọi người xung quanh không còn xa lánh, thay vào đó họ đón nhận vui vẻ về sự tu sửa của tôi. Tôi cũng rất cảm ơn những anh chị em trong GĐPT Sơn Nguyên đã dìu dắt tôi từ khi còn một thiếu nam cho đến một người Huynh trưởng. Ở đó tôi được gửi tâm hồn mình, lắng đọng theo tiếng chuông, thanh tịnh và không muộn phiền.
 
Qua đây tôi cũng xin gửi lời chân thành đến cho tất cả các thanh niên đang là một con người như tôi trước đây. Hãy tránh xa các tệ nạn xã hội cũng như cái thú ăn chơi của mình. Hãy làm một người con ngoan, một người thanh niên tốt sống có ích cho gia đình và xã hội.

 
Tác giả bài viết: Quảng Quang - Đặng Viết Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Lý Thanh Phương - Đăng lúc: 15/07/2015 12:57
Bài viết rất hay và ý nghĩa

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 102
  • Khách viếng thăm: 93
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 15334
  • Tháng hiện tại: 993866
  • Tổng lượt truy cập: 57371449
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012